Theo Trung tâm khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện nay (5/12), bộ phận không khí lạnh đã báo đang di chuyển xuống phía Nam.

Bắc Bộ tiếp tục rét

Dự báo diễn biến không khí lạnh trên đất liền khoảng sáng ngày 6/12, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực phía Đông Bắc Bộ; sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền lại mạnh lên cấp 3; vùng ven biển cấp 3-4.

Ở Bắc Bộ trời tiếp tục rét. Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An phổ biến từ 15-18 độ, riêng khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 13-15 độ, vùng núi cao có nơi dưới 11 độ.

Xã hội - Giữa tuần, Miền Bắc đón thêm không khí lạnh, có nơi dưới 11 độ C

Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc trời lanh.

Trên biển: từ trưa và chiều ngày 6/12, ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2,0-4,0m, biển động.

Từ chiều và đêm 6/12, vùng biển từ Quảng Ngãi đến Cà Mau, khu vực giữa Biển Đông và phía Tây của Nam Biển Đông (bao gồm phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2,0-3,0m, biển động.

Từ ngày 6-7/12, khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên-Huế có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Xã hội - Giữa tuần, Miền Bắc đón thêm không khí lạnh, có nơi dưới 11 độ C (Hình 2).

Dự báo thời tiết 10 ngày tới

Dự báo thời tiết các khu vực từ đêm 5 đến ngày 7/12

- Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An: đêm 5/12 và sáng 6/12 có mưa, mưa nhỏ rải rác; sau có mưa vài nơi. Trời rét.

- Khu vực từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế: Đêm có mưa, mưa rào rải rác, từ ngày 6-7/12 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

- Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc (từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi) ngày 7/12 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

- Các khu vực khác: Có mưa rào và dông vài nơi.

Nhận định thời tiết từ đêm 7 đến ngày 14/12

- Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ: Có mưa vài nơi. Trời rét; riêng từ ngày 8/12 đêm và sáng trời rét. - Khu vực từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi: đêm 7/12 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Trúc Chi (t/h) / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://nguoiduatin.vn/giua-tuan-mien-bac-don-them-khong-khi-lanh-co-noi-duoi-11-do-c-a639258.html