Bất chấp nhiệt độ khắc nghiệt, vùng nước xung quanh lục địa ở Nam Cực hoang vắng không bóng người vẫn có các sinh vật sống rất đa dạng, ví dụ như loài giun săn mồi "vô hình" dài 3m. Một loài sinh vật dưới băng đã làm choáng ngợp các nhà làm phim tài liệu của BBC.

Sự sống dưới lớp băng ở Nam Cực.

Sự sống dưới lớp băng ở Nam Cực.

Theo Sputnik, một sinh vật khác thường đã được đoàn làm phim của BBC tìm thấy ở Nam Cực. Đoàn làm phim đã đặt máy quay bên dưới lớp băng để quan sát những sinh vật cư ngụ ở biển Nam Cực, nơi luôn tràn ngập sự sống bất chấp điều kiện khắc nghiệt với nhiệt độ luôn ở ngưỡng dưới 0 độ C.

Theo nhà tự nhiên học nổi tiếng David Attenborough - ngôi sao truyền hình của BBC có mặt trong chuyến đi này, "bề mặt đóng băng trên biển luôn che giấu một bí mật lớn".

Mặc dù điều kiện khí hậu trên bề mặt khắc nghiệt, sự sống bên dưới lớp băng lại ổn định hơn và các sinh vật sống nơi đây đã sinh sôi nảy nở và phát triển trong hàng thiên niên kỷ.

Một trong những sinh vật không thân thiện cư ngụ trong bóng tối là một con sâu khổng lồ, không thể nhìn thấy bằng mắt thường. Chỉ bằng cách sử dụng một thiết bị đặc biệt, sinh vật này mới hiện rõ ra trước mắt các nhà làm phim.

"Các sinh vật ở đây phát triển đến kích thước lớn như những con giun vòi săn mồi - dài 3m. Chúng chỉ trở nên hữu hình khi tăng tốc độ camera và giờ đây chúng ta mới có thể khám phá chi tiết về cuộc sống của những sinh vật kỳ lạ như vậy", Attenborough giải thích.

Tuy nhiên, một sinh vật khác đã gây ngạc nhiên cho người dẫn chương trình của BBC nhiều hơn. Sinh vật này là loài thân mềm, mặc dù có thị lực kém nhưng bù lại chúng có cả cơ quan sinh sản của giống đực và cái, giúp quá trình sinh sản dễ dàng hơn.

"Vì vậy, để giao phối, một cá thể thân mềm này chỉ cần tìm một cá thể khác mà không quan trọng giới tính. Nhưng đây là một thách thức khi đôi mắt nhỏ bé của chúng hầu như không thể nhìn thấy. Khi khó khăn trong việc tìm kiếm đối tác, chúng cũng không cần phải lo lắng khi đã có khả năng đặc biệt của riêng mình", Attenborough nói.

  • Giết con gà không đẻ nhiều năm, chủ 'vớ bẫm' kho báu trong bụng
  • Chú cún con bị dị tật bẩm sinh gây sốt vì chính khiếm khuyết của bản thân
  • Thái Phương / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/giun-san-moi-vo-hinh-dai-3m-tim-thay-duoi-lop-bang-o-nam-cuc-a457141.html