Tại Grammy 2022 vừa diễn ra, ca sĩ Sangeeta Kaur là nghệ sĩ gốc Việt đầu tiên giành chiến thắng giải thưởng âm nhạc danh giá nhất hành tinh.

Cuối cùng, sau bao nhiêu lâu mong đợi thì Grammy lần thứ 64 cũng đã diễn ra với những chiếc cúp xứng đáng với người thuộc về. Trong niềm vui chúc mừng thần tượng được "ẵm" tượng vàng Grammy, một nghệ sĩ gốc Việt đã khiến fan nhạc Việt Nam "nở mày nở mặt" khi đưa về tượng vàng đầu tiên. 

Nữ ca sĩ thanh nhạc Sangeeta Kaur phát biểu nhận giải

Nữ ca sĩ thanh nhạc Sangeeta Kaur phát biểu nhận giải

Xuất sắc vượt qua những cái tên nổi tiếng trong giới nhạc cổ điển như Will Liverman, Joyce DiDonato, Jamie Barton, Laura Strickling,... nghệ sĩ gốc Việt Sangeeta Kaur giành chiến thắng Best Classical Solo Vocal Album (Album thanh nhạc cổ điển xuất sắc nhất). Giọng ca gốc Việt được xướng tên nhờ tác phẩm Mythologies kết hợp với Hila Plitmann - một soprano người Israel.

Teresa Mai cùng các cộng sự

Teresa Mai cùng các cộng sự

Sangeeta Kaur hay còn gọi Terasa Mai là ca sĩ người Mỹ gốc Việt đầu tiên nhận giải thưởng Grammy ở hạng mục Album giọng ca cổ điển xuất sắc nhất. Điều này góp phần nâng vị thế người Việt trong lĩnh vực âm nhạc chuyên nghiệp như thanh nhạc. Cô cũng là người Việt Nam đầu tiên vinh dự chạm tay đến tượng vàng Grammy danh giá.

Nhan sắc đằm thắm của nữ ca sĩ thanh nhạc gốc Việt đạt Grammy

Nhan sắc đằm thắm của nữ ca sĩ thanh nhạc gốc Việt đạt Grammy

Teresa Mai tên tiếng Việt là Mai Xuân Loan sinh ra ở Montclair, cả bố và mẹ đều là người Việt. Cô lớn lên ở Manhattan và hiện đang sống tại Marina del Rey. Teresa Mai bắt đầu sự nghiệp thanh nhạc khi theo học ngành biểu diễn Opera tại nhạc viện Bob Cole của đại học California, Mỹ. Cô còn là thạc sĩ âm nhạc về biểu diễn thanh nhạc của nhạc viện Boston, Mỹ.

Cô trên sân khấu OperaCô trên sân khấu Opera

Teresa Mai từng hợp tác với nhiều nghệ sĩ lớn như huyền thoại nhạc Rock and Roll Jon Anderson, nhà sản xuất nhạc Pop nổi tiếng Narada Michael Walden, nhà soạn nhạc đoạt giải Grammy Peter Kater, ca sĩ giành giải Grammy Hila Plitmann... Cô theo đuổi nhạc cổ điển chuyên nghiệp và dành được nhiều thành tích có tiếng tại châu Âu - cái nôi của Opera. 

Nhiều lần tham dự Grammy với tư cách khách mời

Nhiều lần tham dự Grammy với tư cách khách mời

Nguồn: Tổng hợp