Rằm tháng 7 là dịp quan trọng trong năm, vì thế ngoài các món ăn chay, các bà nội trợ cũng đặc biệt quan tâm đến những món mặn để chuẩn bị cho một mâm cơm cúng ngon lành và tươm tất.

Gợi ý 3 món mặn không thể thiếu trong mâm cơm cúng Rằm tháng 7

Những món ăn truyền thống cho mâm cơm cúng mặn ngày Rằm tháng 7. Ảnh: LĐ

Xôi đỗ xanh

Xôi đỗ xanh là một món ăn không thể thiếu trong mâm cơm cúng mặn ngày Rằm tháng 7. Theo đó, các bà nội trợ rất ưa chuộng xôi đỗ xanh để thực hiện bởi cách nấu đơn giản, nhanh gọn mà lại tăng thêm phần bắt mắt cho mâm cơm cùng.

Chỉ cần lựa chọn loại gạo nếp cái hoa vàng và đậu xanh ngon là các bà nội trợ hoàn toàn có thể tự tin đồ những đĩa xôi đỗ xanh dẻo thơm. Có thể kết hợp một chút hành phi và ruốc sẽ giúp cho món xôi đỗ thêm phần béo ngậy.

Nem tôm thịt

Nem tôm thịt là sự lựa chọn hoàn hảo cho mâm cơm cúng Rằm tháng 7. Ảnh: T.L

Nem tôm thịt

Nem là món ăn truyền thống và rất phù hợp với những mâm cơm quan trọng trong dịp Lễ, Tết. Vì thế, nem tôm thịt sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo bổ sung vào mâm cơm cúng Rằm tháng 7.

Các bà nội trợ nên chú trọng đến khâu chuẩn bị nhân đầy đủ như thịt nạc vai, tôm nõn tươi, trứng, su hào, cà rốt, nấm hương… Bánh đa nem cũng là một trong những yếu tố quyết định đạt về mặt chất lượng giòn rụm, không nát hoặc vỡ nem.

Miến măng gà

Miến măng gà cũng là món chế biến không quá cầu kỳ và mất nhiều thời gian của các bà nội trợ. Sau khi luộc gà để cúng Rằm tháng 7, hãy sử dụng phần nước để nấu miến măng sẽ có được vị đậm đà, béo ngậy.

Một lưu ý dành cho các bà nội trợ là nên tuyển chọn măng khô có màu vàng nhạt, hơi bóng, phần thịt dày cũng như dùng măng phần ngọn để nấu sẽ đạt độ mềm nhừ, thơm mùi đặc trưng.

Một bát miến măng gà ngon sẽ cần hội tụ các yếu tối như sợi miến dai dai, thịt gà săn chắc, măng chín mềm và nước ngọt vị đậm đà sẽ là một món "chủ lực" cho mâm cơm cúng Rằm tháng 7.