Ca sĩ Hà Anh Tuấn thừa nhận để mời được huyền thoại âm nhạc thế giới Kitaro là một việc rất khó. Ngoài thuyết phục, chứng minh anh còn phải "chơi chiêu".

Chia sẻ với truyền thông về hành trình mời huyền thoại âm nhạc thế giới Kitaro biểu diễn, chiều 26/12, ca sĩ Hà Anh Tuấn thừa nhận, đó là hành trình dài với nhiều câu chuyện không tưởng. Để mời được huyền thoại Kitaro hợp tác trong các dự án âm nhạc cũng như biểu diễn tại 2 đêm nhạc của mình "Chân trời rực rỡ" tại Quảng Ninh, Hà Anh Tuấn thừa nhận mình phải chơi chiêu.

Cụ thể, anh mời Kitaro làm đại sứ Rừng Việt Nam trước khi ngỏ lời mời biểu diễn. "Kitaro hiện nay ở tuổi 70 và ông ấy có tình yêu đặc biệt với đất nước và con người Việt Nam. Ông đặc biệt yêu thiên nhiên Việt Nam. Ông sẽ về rừng Cúc Phương cùng tôi để tham gia quảng bá một số hoạt động của Rừng Việt Nam. Ông nói: Tôi rất yêu Việt Nam, yêu thiên nhiên, con người Việt Nam. Nếu có thể thì hãy sắp xếp cho tôi sau này về dạy nhạc cho trẻ em Việt Nam" - Hà Anh Tuấn kể.

Và lời mời đại sứ cho dự án bảo vệ rừng và trồng rừng của Hà Anh Tuấn đặc biệt hiệu quả. Kết quả là Kitaro, huyền thoại âm nhạc thế giới, chủ nhân giải Grammy, quả cầu vàng, nghệ sĩ tiên phong của nhạc New Age từ thập niên 1980, sẽ đến Việt Nam biểu diễn cùng với Hà Anh Tuấn. Âm nhạc của ông kết hợp giữa âm thanh điện tử hiện đại và nhạc cụ Nhật Bản, mang vẻ đẹp Á Đông độc đáo.

Hà Anh Tuấn chơi chiêu để mời được huyền thoại Kitaro  - Ảnh 1.

Hà Anh Tuấn chia sẻ về hành trình mời huyền thoại Kitaro đến Việt Nam

Trong đêm nhạc Chân trời rực rỡ, Kitaro sẽ biểu diễn những bài nhạc hot của Hà Anh Tuấn thời gian qua gồm: Tháng Tư là lời nói dối của em, Xuân thì và Một mình một sớm ban mai. Trong khi đó, hai tác phẩm khí nhạc đình đám của Kitaro là Koi và Silk Road sẽ được chuyển soạn thành ca khúc (do nhạc sĩ Việt Anh thực hiện).

Sự kết hợp của hai nhà sản xuất âm nhạc Kitaro và nhạc sĩ Võ Thiện Thanh sẽ mang đến một Hà Anh Tuấn rất mới trong dự án sắp ra mắt. "Chưa bao giờ tôi thu âm mà vất vả đến vậy, vì các bài hát mới của anh Thanh quá khó nhưng lại cực kỳ thú vị" - Hà Anh Tuấn nói.

Hà Anh Tuấn cũng cho biết Kitaro rất khó tính. Ông hỏi để biết tường tận về mọi nhạc phẩm mà ông sẽ tham gia. Anh phải thuyết phục ông rất lâu để có cuộc đối thoại trong âm nhạc với những nghệ sĩ Việt Nam.