Bên cạnh những cánh đồng tam giác mạch, mảnh đất Hà Giang có con sông Nho Quế xanh biếc, quanh năm chảy êm dịu quanhững dãy núi hùng vĩ.

Nho Quế là một trong những con sông đẹp nhất miền hoa đá Hà Giang. Từ trên cao nhìn xuống, dòng sông Nho Quế như sợi chỉ xanh lung linh bắc xuống từ trời, ẩn hiện giữa núi rừng. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Cùng với Mã Pì Lèng hiểm trở, sông Nho Quế đã trở thành huyền thoại, đi vào thơ ca và là một trong những biểu tượng của Hà Giang. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Nằm dưới chân những ngọn núi tai mèo hiểm trở của Hà Giang, dòng sông Nho Quế quanh năm êm đềm chảy giữa những vách đá, tạo thành một đường biên giới màu xanh biếc giữa đèo Mã Pí Lèng và đường Săm Pun. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Nếu yêu thiên nhiên và sự phiêu lưu thì đây là một trong những địa điểm bạn nên chinh phục một lần trong đời. Đến đây, bạn mới biết rằng Việt Nam vẫn còn rất nhiều cảnh đẹp làm nao lòng người. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Bắt nguồn từ vùng núi Nghiễm Sơn (Vân Nam, Trung Quốc) cao 1.800m, sông Nho Quế chảy theo hướng Tây Bắc-Đông Nam, quanúi rừng hoang vu hiểm trở, đổ vào xã Lũng Cú (Đồng Văn, Hà Giang) để vào nước ta. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Sông tiếp tục xuôi dòng qua hẻm núi Tu Sản, dọc theo Mã Pí Lèng, khi đến Mèo Vạc thì tách làm 2 nhánh và chảy sang địa phận Cao Bằng, cuối cùng nhập vào sông Gâm tại ngã ba Nà Mát. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Người dân nơi đây còn mở dịch vụ đi thuyền dạo chơi trên sông và ngắm hẻm vực sâu nhất Đông Nam Á - hẻm Tu Sản. Chắc chắn khi du lịch Hà Giang bạn hãy thử một lần hòa mình với thiên nhiên trên dòng sông này. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Hầu hết thời gian trong năm, nước sông Nho Quế có màu xanh ngọc lục bảo tuyệt đẹp, ánh lên giữa những chân núi đá xám lạnh, bên cạnh những mảng xanh thẫm trong không gian hùng vĩ của rừng già, đánúi và mây trời. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Qua bao thế kỷ, sông Nho Quế vẫn mang màu xanh của mình tô điểm cho mảnh đất cao nguyên nơi địa đầu Tổ quốc. Dòng chảy lặng lẽ tạo nên dáng vẻ đất nước, trở thành nguồn sống của con người và vạn vật đôi bờ. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Đi thuyền, bè trên dòng Nho Quế cho du khách cảm nhận đặc biệt khi đi giữa con hẻm Tu Sản - với chiều cao vách đá lên tới 700-800 mét, chiều dài tới 1,7 kilomét, sâu 700-900 mét. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Có 2 bến thuyền sông Nho Quế để bạn có thể đến và trải nghiệm hoạt động thú vị này, một là bến ở thôn Tà Làng, Pải Lủng, còn bến thuyền khác ở khu vực xã Xín Cái, phía bên kia của đèo Mã Pì Lèng về phía Mèo Vạc. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Chèo thuyền sông Nho Quế, ngắm nhìn vẻ đẹp thiên nhiên thơ mộng bên đèo Mã Pì Lèng hùng vĩ khiến bao du khách say đắm. Chỉ một lần đến đây, thả mình trên dòng sông thơ mộng ấy, du khách sẽ nhớ mãi không quên. (Ảnh: Hoài Nam/Vietnam+)

Hoài Nam / vietnamplus.vn

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/ngam-dong-song-nhu-dai-lua-xanh-duoi-hem-vuc-sau-nhat-dong-nam-a/826257.vnp