Thay vì đi đúng đường, vòng xa, nhiều phương tiện xe máy bất chấp nguy hiểm, nối đuôi nhau di chuyển ngược chiều trên đường gom Đại lộ Thăng Long để có 1 lộ trình ngắn hơn.

Tin nhanh - Hà Nội: Bất chấp nguy hiểm, dòng xe nối đuôi nhau đi ngược chiều

Từ đầu tháng 3/2020, Sở GTVT Hà Nội thực hiện phân luồng để bảo đảm ATGT tại đường gom hai bên Đại lộ Thăng Long. Theo đó, đoạn từ Trung tâm Hội nghị Quốc gia đến nút giao cầu vượt đường 70 tổ chức giao thông một chiều. Người dân tham gia giao thông theo hướng Lê Quang Đạo đi Sa Đôi phải di chuyển theo đường Châu Văn Thêm, rồi đi dọc Đại lộ Thăng Long khoảng gần 2km, sau đó quay đầu dưới hầm chui để đi về đường Sa Đôi.

Tin nhanh - Hà Nội: Bất chấp nguy hiểm, dòng xe nối đuôi nhau đi ngược chiều (Hình 2).

Ghi nhận của PV chiều 14/9, mặc dù có biển báo giao thông cấm các phương tiện rẽ trái hay biển cấm đi ngược chiều nhưng các phương tiện vẫn nối đuôi nhau, ngang nhiên vi phạm Luật giao thông đường bộ. Vào giờ cao điểm, lên đến hàng trăm phương tiện chạy ngược chiều cùng một lúc trên tuyến đường này mà không chút e ngại. Để rút ngắn một đoạn đường đi mà những người đi ngược chiều trên đường đã cố tình đặt mình và các phương tiện giao thông khác vào tình thế nguy hiểm.

Tin nhanh - Hà Nội: Bất chấp nguy hiểm, dòng xe nối đuôi nhau đi ngược chiều (Hình 3).

Dòng xe nối đuôi nhau san sát gây nguy hiểm, mất an toàn giao thông. Chị Lê Thi Lan, một người đi ngược chiều cho biết: "Thực sự cũng biết là vi phạm nhưng thấy người đi nên tôi đi theo chứ một mình cũng không dám đi".

Tin nhanh - Hà Nội: Bất chấp nguy hiểm, dòng xe nối đuôi nhau đi ngược chiều (Hình 4).

Nhiều phương tiện đi ra giữa lòng đường đi đã đi ngược chiều, vi phạm giao thông. Là người thường xuyên di chuyển qua đoạn đường gom, anh Trần Nguyên Đán (Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi thấy thực sự nguy hiểm, dòng xe tại Đại lộ di chuyển với tốc độ cao mà dòng xe ngược chiều cứ nối đuôi nhau, nếu có không may sẽ xảy ra hậu quả khó lường".

Tin nhanh - Hà Nội: Bất chấp nguy hiểm, dòng xe nối đuôi nhau đi ngược chiều (Hình 5).

Không những thế nhiều người điều khiển giao thông di chuyển tốc độ cao, không đội mũ bảo hiểm đảm bảo an toàn.

Tin nhanh - Hà Nội: Bất chấp nguy hiểm, dòng xe nối đuôi nhau đi ngược chiều (Hình 6).

Dòng xe dài đi ngược chiều khiến giao thông càng thêm hỗn loạn.

Tin nhanh - Hà Nội: Bất chấp nguy hiểm, dòng xe nối đuôi nhau đi ngược chiều (Hình 7).

Một va chạm xảy ra khi một xe đi ngược chiều di chuyển ngược chiều.

Tin nhanh - Hà Nội: Bất chấp nguy hiểm, dòng xe nối đuôi nhau đi ngược chiều (Hình 8).

Nhiều xe cỡ lớn như xe lam, xe ôtô ngang nhiên vi phạm pháp luật.

Tin nhanh - Hà Nội: Bất chấp nguy hiểm, dòng xe nối đuôi nhau đi ngược chiều (Hình 9).

Trong quá trình tác nghiệp, PV cũng đã ghi lại hình ảnh không ít người mặc sắc phục ngành công an di chuyển ngược chiều, có lẽ nào những người này không nhìn thấy biển báo cấm, dù đã được đặt rõ ràng.

Tin nhanh - Hà Nội: Bất chấp nguy hiểm, dòng xe nối đuôi nhau đi ngược chiều (Hình 10).

Tin nhanh - Hà Nội: Bất chấp nguy hiểm, dòng xe nối đuôi nhau đi ngược chiều (Hình 11).

Theo quy định pháp luật, mức phạt đối với lỗi đi ngược chiều của xe máy từ 1-2 triệu đồng. Ngoài ra, người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm lỗi này còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 01 - 04 tháng.