Ngày 3/12, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã có văn bản hỏa tốc, trong đó đã bỏ quy định: "Xã, phường, thị trấn tại 30 quận, huyện, thị xã trải qua 14 ngày tính đến thời điểm 30/11 không có F0 trong cộng đồng cho phép học sinh đi học".

Tại văn bản số 4156/SGDĐT-CTTT do ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội ký thông báo đến các quận, huyện, thị xã và các trường THPT cũng như Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên nêu rõ: Học sinh lớp 10, 11, 12 ở các phường, xã, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã có mức độ dịch ở cấp độ 1, cấp độ 2 được trở lại trường học tập.

Hà Nội bỏ quy định 14 ngày không có F0 mới được mở cổng trường.

Hà Nội bỏ quy định 14 ngày không có F0 mới được mở cổng trường.

Như vậy, so với Tờ trình số 4905 của Sở GD&ĐT gửi UBND TP Hà Nội và được phê duyệt trước đó 1 ngày, hiện TP Hà Nội đã bỏ quy định: "Xã, phường, thị trấn tại 30 quận, huyện, thị xã trải qua 14 ngày tính đến thời điểm 30/11 không có F0 trong cộng đồng cho phép học sinh đi học".

Theo Sở GD&ĐT Hà Nội, đối với các huyện, thị xã: Khối lớp 10, 11, 12 của các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên (khối lớp 9 tiếp tục triển khai học trực tiếp). Học sinh cấp tiểu học và các khối 6, 7, 8 của cấp trung học sẽ học trực tuyến. Riêng trẻ mầm non vẫn nghỉ học tại nhà.

Đối với cấp quận, học sinh các khối 10, 11, 12 của các trường THPT, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên được đi học trực tiếp. Học sinh cấp tiểu học và cấp trung học cơ sở tiếp tục học trực tuyến. Trẻ mầm non vẫn nghỉ học tại nhà.

Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu những trường có học sinh cư trú trên nhiều địa bàn khác nhau cần nắm rõ thông tin của học sinh, cấp độ dịch và quy định cho đi học trở lại của địa phương nơi học sinh cư trú để bố trí linh hoạt giữa học trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, những địa bàn có nguy cơ cao, mức độ dịch ở cấp độ 3, 4 trường bố trí học trực tuyến. 

Trong quá trình dạy học trực tiếp, nếu xảy ra các trường hợp liên quan đến vấn đề dịch tễ, không đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 cấp quận, huyện, thị xã có trách nhiệm xem xét, cho dừng việc học trực tiếp để đảm bảo an toàn cho học sinh. 

Theo hiệu trưởng các trường THPT, việc bỏ quy định 14 ngày không có F0 trong cộng đồng sẽ hợp lý hơn nếu không với tình hình dịch như hiện nay các trường sẽ khó có thể mở cửa. Trước đó, hiệu trưởng các trường như: THPT Kim Liên, THPT Chương Mỹ A, THPT Khương Đình… cho biết, nếu áp điều kiện 14 ngày không có F0 trong cộng đồng, trường lo không đủ điều kiện. Trong khi đó, các điều kiện khác như giáo viên tiêm đủ 2 mũi, vệ sinh cơ sở vật chất… đều đảm bảo.

  • Học sinh THPT Hà Nội đi học lại từ 6/12
  • An Giang tiếp tục cho học sinh tạm nghỉ học online để giảm căng thẳng
  • Lan Anh / Báo Tin Tức

    Nguồn: https://baotintuc.vn/ha-noi/ha-noi-bo-quy-dinh-14-ngay-khong-co-f0-moi-duoc-mo-truong-20211203165815331.htm