Rạng sáng 22/6 nhưng nhiều cửa hàng tóc, quán ăn sáng tại TP Hà Nội vẫn tất bật dọn dẹp để mở cửa đón khách trở lại.

Căn cứ tình hình thực tế và đề xuất của các đơn vị về việc nới lỏng một số biện pháp phòng, chống dịch, từ 0h ngày 22/6, UBND TP Hà Nội cho phép mở lại dịch vụ cắt tóc, gội đầu, dịch vụ ăn uống trong nhà đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày.

Ngay sau khi nhận được tin hàng quán mở cửa trở lại, nhiều cửa hàng cắt tóc, gội đầu trên phố Giảng Võ (quận Ba Đình), phố Trung Kính, phố Nguyễn Khang, phố Tô Hiệu, Nguyễn Văn Huyên (quận Cầu Giấy, Hà Nội)... tất bật dọn dẹp cửa hàng để chuẩn bị mở cửa.

"Ngay khi nhận tin được mở cửa trở lại, vợ chồng tôi bảo nhau dọn dẹp lại cửa hàng để sáng mai đón khách sớm. Những ngày qua khi cửa hàng đóng cửa, vợ chồng tôi ruột nóng như lửa đốt, ăn không ngon...", chủ cửa hàng tóc trên phố Giãng Võ chia sẻ.

Nam chủ cửa hàng cũng cho biết, do thời gian nghỉ trước đó kéo dài nên vợ chồng anh đã cho nhân viên tạm thời nghỉ việc. Sáng mai, khi cửa hàng hoạt động trở lại một số nhân viên chưa kịp quay lại để làm việc nên công việc sẽ có nhiều bận rộn. Vợ chồng anh mong muốn dịch Covid-19 nhanh chóng chấm dứt để cuộc sống sớm ổn định.

Bát, đũa, đĩa trong cửa hàng được đưa ra lau, rửa sạch sẽ.

Rạng sáng 22/6, cửa hàng bún phở, ăn sáng trên phố Nguyễn Văn Huyên tất bật dọn dẹp, chuẩn bị để buổi sáng mở cửa đón khách.

Theo văn bản mới đây của UBND TP Hà Nội, thành phố yêu cầu nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán mang về. TP Hà Nội yêu cầu các chủ cơ sở dịch vụ phải đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, yêu cầu khách hàng khai báo y tế, lập danh sách, kiểm soát, đối chiếu thông tin khách hàng hàng ngày.

Những công đoạn cuối cùng để chuẩn bị mở cửa đón khách được các nhà hàng nghiêm túc thực hiện.

  • Người phụ nữ gần 70 tuổi bị ngứa họng, đi xét nghiệm phát hiện mắc Covid-19
  • KHẨN: Đà Nẵng tìm người đến 13 địa điểm liên quan các ca Covid-19 ngày 21/6
  • Hoàng Hải - Hoàng An / Doanh nghiệp & Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ha-noi-chu-quan-an-tiem-toc-tat-bat-don-dep-xuyen-dem-de-mo-cua-don-khach-161212206055020870.htm