Sau những ngày nắng nóng gay gắt tới 40 độ C, Hà Nội chuẩn bị đón mưa giông giải nhiệt vào chiều tối và đêm 22/6.

Hôm nay 21/6, thành phố Hà Nội không mưa; thời tiết vẫn cực kì nóng bức, nhiệt độ cao nhất tới 40 độ C. Cảm giác oi bức, nóng đến "cháy da cháy thịt" khiến ai ai cũng trông chờ một cơn mưa "vàng" hạ nhiệt.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn mạnh nên ngày 21/6, thành phố Hà Nội tiếp tục xảy ra nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất (có thể quan trắc được trong lều khí tượng) lên tới 38-40 độ C. Kết hợp với hiệu ứng đô thị và độ ẩm không khí ở mức thấp (40-55%), nhiệt độ thực tế ngoài trời, từ 13 đến 15h hôm nay, tại khu vực trung tâm thành phố có thể đạt 44-45 độ C.

Nắng nóng sẽ chính thức chấm dứt vào đêm mai 22/6. Ảnh: VTV

Nắng nóng sẽ chính thức chấm dứt vào đêm mai 22/6. Ảnh: VTV.

Tin vui là từ chiều tối đến đêm 22/6, Hà Nội xuất hiện mưa dông, nhiệt độ có xu hướng giảm nhưng vẫn ở mức cao khoảng 36-37 độ C. Đến ngày 23/6, vùng áp thấp phía Tây suy yếu, Hà Nội bắt đầu xảy ra mưa giông, chính thức kết thúc đợt nắng nóng diện rộng.

Dự báo thời tiết các vùng hôm nay và ngày mai theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn:

Phía Tây Bắc Bộ

Từ đêm 20-22/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng gay gắt và đặc biệt gay gắt; riêng ngày 22/6 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 22-25/6, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; riêng ngày 25/6 có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 26-30/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực Tây Bắc có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng, có nơi nắng nóng, phía Nam Sơn La và Hòa Bình có nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Phía Đông Bắc Bộ

Từ đêm 20-22/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, riêng khu vực vùng núi phía Bắc đêm 21/6 có mưa rào và dông rải rác; ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt, riêng ngày 22/6 có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ đêm 22-24/6, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Ngày 25/6, có mưa rào và dông vài nơi, riêng vùng núi phía Bắc có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 26-30/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng; riêng vùng đồng bằng và trung du có nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Thanh Hoá đến Thừa Thiên Huế

Từ đêm 20-22/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 23-24/6, phía Bắc chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác, ngày nắng, có nơi nắng nóng; phía Nam chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 25-30/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận

Từ đêm 20-22/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Từ ngày 23-30/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; ngày năng, có nơi nắng nóng, riêng phía Bắc có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Tây Nguyên

Từ đêm 20-30/6, có mưa rào và dông vài nơi; riêng thời kỳ từ ngày 21-27/6 chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Nam Bộ

Từ đêm 20-30/6, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Khu vực Hà Nội

Từ đêm 20-22/6, ngày nắng nóng đặc biệt gay gắt. Từ đêm 22-25/6, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông; riêng ngày 25/6 có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Từ ngày 26-30/6, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng nóng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

  • Hà Nội 41 độ C, nắng nóng đỉnh điểm
  • Nắng nóng đỉnh điểm lên đến gần 50 độ C tại Hà Nội: Mặt đường 'bốc hơi', người dân chật vật mưu sinh
  • T.Hà / Doanh nghiệp và Tiếp thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/ha-noi-chuan-bi-don-mua-vang-ket-thuc-nang-nong-khung-khiep-161212106105206855.htm