Việc cấp giấy đi đường cho người dân đủ điều kiện lưu thông trên địa bàn Hà Nội không thống nhất gây khó khăn cho lực lượng chức năng.

TP Hà Nội ngày 29/7 có Công văn hỏa tốc số 2434/UBND-KT về việc thống nhất mẫu giấy tờ sử dụng cho một số đối tượng đủ điều kiện lưu thông trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội. Tuy nhiên trước đó, nhiều cơ quan, đơn vị đã cấp các mẫu giấy đi đường theo cơ quan đơn vị mình khiến cho việc kiểm tra của các lực lượng chức năng gặp nhiều khó khăn.

Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm kiểm tra người tham gia giao thông trên phố Hàng Bài.

Lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm kiểm tra người tham gia giao thông trên phố Hàng Bài.

Theo ghi nhận của phóng viên trong hai ngày qua tại các chốt kiểm tra trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, Ba Đình, các phương tiện lưu thông qua chốt đều chấp hành yêu cầu của lực lượng chức năng.

Đa số người tham gia giao thông đều chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết như thẻ căn cước, giấy đi đường, tuy nhiên, các thông tin cơ bản như địa chỉ thường trú/tạm trú của người được cấp giấy sai lệch so với thông tin thẻ căn cước khá phổ biến; có trường hợp nơi ở và cơ quan làm việc ở địa bàn quận Cầu Giấy nhưng người được cấp giấy lại lưu thông trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Nhiều trường hợp sau khi kiểm tra đã phát hiện nhiều mẫu giấy đi đường chưa đúng chuẩn.

Nhiều trường hợp sau khi kiểm tra đã phát hiện nhiều mẫu giấy đi đường chưa đúng chuẩn.

Ông Đỗ Công Hải - Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Khánh, có mặt tại chốt kiểm tra phố Kim Mã - La Thành cho biết: "Trên địa bàn phường Ngọc Khánh có 3 chốt kiểm tra, được duy trì từ 6h sáng đến 22h hàng ngày.

Mỗi chốt bao gồm lực lượng công an, bảo vệ dân phố, tự quản, cán bộ y tế khoảng trên 10 người kiểm tra tất cả các phương tiện lưu thông trên địa bàn phường.

Tại nhiều thời điểm, đặc biệt là buổi sáng lưu lượng phương tiện đông khiến lực lượng chức năng của phường mất nhiều thời gian để kiểm tra; có trường hợp sử dụng giấy đi đường do cơ quan tự cấp không đúng chuẩn; thiếu thông tin cơ bản".

Ông Đỗ Công Hải – Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Khánh có mặt tại chốt kiểm tra trên phố La Thành - Ngọc Khánh sáng 30/7.

Ông Đỗ Công Hải - Phó Chủ tịch UBND phường Ngọc Khánh có mặt tại chốt kiểm tra trên phố La Thành - Ngọc Khánh sáng 30/7.

Người đàn ông được cấp giấy đi chợ trên địa bàn phường Láng Hạ nhưng lại lưu thông trên địa bàn phường Ngọc Khánh sáng 30.7 đã được lực lượng chức năng hướng dẫn lưu thông đúng theo giấy được cấp để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Người đàn ông được cấp giấy đi chợ trên địa bàn phường Láng Hạ nhưng lại lưu thông trên địa bàn phường Ngọc Khánh sáng 30/7 đã được lực lượng chức năng hướng dẫn lưu thông đúng theo giấy được cấp để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Một hãng xe taxi vừa được UBND TP. Hà Nội cấp phép hoạt động trong thời gian giãn cách trên địa bàn thành phố. Việc cấp phép được thực hiện qua mã tin nhắn đến từng số điện thoại của lái xe và xuất trình tại các chốt kiểm tra.

Một hãng xe taxi vừa được UBND TP Hà Nội cấp phép hoạt động trong thời gian giãn cách trên địa bàn thành phố. Việc cấp phép được thực hiện qua mã tin nhắn đến từng số điện thoại của lái xe và xuất trình tại các chốt kiểm tra.

Ông Hải cũng khuyến cáo người dân khi tham gia lưu thông trong thời gian giãn cách xã hội nên chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết, đặc biệt là giấy đi đường theo mẫu của UBND TP Hà Nội, điền đầy đủ các thông tin cần thiết để giúp các lực lượng chức năng rút ngắn thời gian kiểm tra, đảm bảo cho người được cấp giấy lưu thông nhanh chóng, an toàn.

  • Các chợ Hà Nội đồng loạt nâng cao mức kiểm soát người ra vào
  • NÓNG: Hà Nội ghi nhận 61 ca dương tính SARS-CoV-2 thuộc 7 chùm ca bệnh
  • Hải Nguyễn / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/ha-noi-co-quan-o-cau-giay-dan-trinh-giay-di-duong-cap-o-quan-hoan-kiem-936381.ldo