Dự kiến 16h chiều nay (20/9), Thành ủy Hà Nội và UBND TP sẽ tổ chức họp thông tin về các giải pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Lực lượng chức năng lập rào sắt, chốt cứng tại tất cả các điểm đi vào phố Kim Quan. Ảnh: TG

Lực lượng chức năng lập rào sắt, chốt cứng tại tất cả các điểm đi vào phố Kim Quan. Ảnh: TG.

Đến 6h sáng mai (21/9), Hà Nội sẽ chính thức kết thúc đợt giãn cách lần thứ 4 để phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Dương Đức Tuấn cho biết tại buổi giao ban trực tuyến Sở Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 của Thành phố với các sở, ngành, quận, huyện thị xã chiều 19/9: Sau ngày 21/9, Hà Nội sẽ xây dựng phương án phòng, chống dịch theo hướng nới lỏng từng bước nhưng vẫn bảo đảm an toàn phòng, chống dịch; các quận, huyện, thị xã chủ động các phương án phòng, chống dịch. Hà Nội cũng báo cáo Thủ tướng Chính phủ để làm việc với các tỉnh thành lân cận, phối hợp quản lý người ra vào Thủ đô.

Cũng theo ông Dương Đức Tuấn, sau ngày 2/9, Thành phố dự kiến sẽ cơ bản cho các công trình xây dựng hoạt động trở lại với các điều kiện cụ thể để bảo đảm an toàn, vì thế việc chủ động các phương án phòng, chống dịch cần được triển khai. Các khu vực điểm đỏ sẽ không được xây dựng hoặc đang triển khai xây dựng mà có F0 thì cũng phải dừng xây dựng.

Từ kinh nghiệm thực tế cho thấy việc nới lỏng phải đi kèm với phải kiểm soát chặt chẽ, Hà Nội sẽ tiếp tục duy trì 23 chốt kiểm soát tại các cửa ngõ của Thủ đô. Hà Nội cũng báo cáo Thủ tướng để làm việc với các tỉnh thành lân cận, phối hợp quản lý người ra vào Thủ đô. Sau ngày 21/9, Hà Nội sẽ xây dựng phương án phòng, chống dịch theo hướng nới lỏng từng bước để bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Các quận, huyện, thị xã chủ động các phương án phòng, chống dịch sau ngày 21/9; chú trọng các phương án bảo đảm phòng chống dịch cho các phương tiện đường bộ, đường hàng không về Thành phố; chuẩn bị điều kiện cần thiết khi các trường học đón học sinh, sinh viên trở lại học tập.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, Hà Nội đã tiêm mũi 1 vaccine phòng COVID-19 cho hơn 5,6 triệu người dân trên 18 tuổi, đạt tỉ lệ 94,2% và chiếm 67,9% tổng dân số.

Hai "điểm nóng" phức tạp ở Hà Nội tiếp tục gia tăng ca mắc COVID-19 là chung cư Đền Lừ (quận Hoàng Mai) và phường Việt Hưng (quận Long Biên).

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021) đến nay có 3.928 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.598 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly có 2.330 ca.

Trước đó, UBND TP Hà Nội quyết định giãn cách xã hội toàn thành phố từ 6h ngày 24/7 đến 6h ngày 8/8. Tiếp đó, do tình hình dịch bệnh vẫn có diễn biến phức tạp, thành phố đã tiếp tục giãn cách xã hội đợt 2 từ 6h ngày 8/8 đến 6h ngày 23/8. Đợt giãn cách xã hội thứ 3 được tính từ 6h ngày 23/8 đến 6h ngày 6/9.

Tuy nhiên, chiều 3/9 Hà Nội quyết định tiếp tục giãn cách xã hội từ 6h ngày 6/9 đến 6h ngày 21/9.

  • Hà Nội: Hàng trăm người kéo đến đường Thụy Khuê mua bánh, lực lượng chức năng căng mình giữ trật tự
  • Ổ dịch quận Long Biên có ảnh hưởng lộ trình Hà Nội nới lỏng giãn cách 21/9?
  • Lệ Hà / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/ha-noi-du-kien-hop-bao-thong-tin-ve-tinh-hinh-dich-covid-19-sau-ngay-219-955598.ldo