Trong số 22 chốt cửa ngõ Hà Nội, nhiều vị trí đã tạm dừng kiểm soát phương tiện ra vào thành phố. Tuy nhiên một số chốt khác vẫn hoạt động bình thường để kiểm soát người ra, vào Thủ đô.

Hà Nội dừng kiểm soát ở nhiều chốt cửa ngõ. Ảnh: Phạm Đông.

Theo ghi nhận của Lao Động, sáng 15/10, tại chốt kiểm soát số 5 - cửa ngõ vào Hà Nội (đặt tại cầu Phù Đổng, Hà Nội), phương tiện được đi qua mà không phải dừng khai báo y tế, kiểm tra giấy xét nghiệm COVID-19 như hôm qua.

Các lực lượng thanh tra giao thông, cảnh sát, nhân viên y tế, dân quân tự vệ vẫn trực tại chốt; biển cảnh báo, barie, lán trại giữ nguyên. Tuy nhiên, cán bộ trực chốt cho biết, việc tạm dừng kiểm soát phương tiện bắt đầu từ 20h (14/10); người dân khi đi qua có thể vào chốt khai báo y tế nhưng không bắt buộc.

Chốt kiểm soát cầu Phù Đổng đã dừng kiểm soát người ra vào thành phố. Ảnh: Phạm Đông.

Thiếu tá Lê Văn Hưng - Đội phó Đội CSGT số 7 cho biết, trong ngày hôm nay các lực lượng vẫn duy trì, làm nhiệm vụ tại chốt như bình thường. Mỗi ca trực vẫn có gần 30 người gồm nhiều lực lượng như công an, tư pháp, y tế... làm nhiệm vụ. Dù không bắt buộc kiểm soát nhưng sáng nay vẫn có một vài người tự nguyện vào chốt khai báo y tế.

Theo Thiếu tá Lê Văn Hưng, trong ngày hôm nay hoặc ngày mai nếu cấp trên yêu cầu thì các lực lượng sẽ dỡ chốt, thu dọn các trang thiết bị. Trước mắt lực lượng CSGT vẫn đang nắm tình hình giao thông tại cầu Phù Đổng về lưu lượng phương tiện ra, vào Hà Nội. Đây là điểm nối vào 2 cao tốc Hà Nội - Bắc Giang, Hà Nội - Lạng Sơn nên lượng phương tiện, đặc biệt là xe tải, container rất lớn.

Một số tài xế tự nguyện vào chốt khai báo y tế.

Chốt kiểm soát trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng (đường 5) đã rút, theo giải thích của CSGT vì đây là chốt thuộc địa phận tỉnh Hưng Yên và thực hiện theo quy định của tỉnh này.

Đại tá Trần Ngọc Dương, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết, Hà Nội tạm thời rút chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ thành phố trên tuyến cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, thuộc địa phận tỉnh Hưng Yên.

"Do tỉnh Hưng Yên không đồng ý cho để chốt tại đấy nữa nên chúng tôi tạm thời rút đi. Hiện chưa quyết định bỏ hẳn hay lùi chốt về Hà Nội, nếu lùi về Hà Nội thì chúng tôi sẽ bố trí một tổ kiểm tra xác suất người và phương tiện.

Chúng tôi đã đề xuất và đang chờ ý kiến của thành phố. Chiều nay, Hà Nội sẽ họp bàn về hoạt động của 22 chốt cửa ngõ", Đại tá Trần Ngọc Dương cho biết thêm.

Lực lượng công an cho biết sẽ sớm dỡ bỏ chốt kiểm soát khi có chỉ đạo từ cấp trên.

Cũng trong sáng nay, lực lượng chức năng tạm dừng kiểm soát tại chốt trên quốc lộ 2, giáp ranh huyện Sóc Sơn (Hà Nội) với (TP Phúc Yên) Vĩnh Phúc. Làn đường từ Vĩnh Phúc vào Hà Nội thông thoáng. Tuy nhiên, chiều từ Hà Nội đi Vĩnh Phúc, lực lượng chức năng vẫn yêu cầu khai báo y tế, giấy xét nghiệm hoặc test nhanh. Cán bộ trực chốt nói chưa nhận được chỉ đạo của tỉnh Vĩnh Phúc về việc dừng kiểm soát.

Tương tự, tại chốt kiểm soát số 2 chợ Dầu, điểm giao giữa Ứng Hòa (Hà Nội) và Kim Bảng (Hà Nam), cán bộ trực cho hay chưa nhận được thông báo của thành phố do vậy "vẫn duy trì hoạt động như cũ".

  • Triệt phá đường dây chuyên làm giả giấy xét nghiệm Covid-19
  • Khởi tố 3 bị can chống người thi hành công vụ ở chốt kiểm dịch
  • Phạm Đông - Tô Thế / Lao động

    Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/ha-noi-dung-kiem-soat-nhieu-chot-cua-ngo-nguoi-dan-khong-can-khai-bao-963874.ldo