Văn Quyết cho rằng Hà Nội FC có lợi thế lớn khi V.League bị hoãn dài hạn vì dịch Covid-19.

Mới đây, Ban điều hành V.League 2020 đã quyết định hoãn giải đấu đến hết ngày 15/4. Đồng nghĩa, các cầu thủ sẽ tiếp tục 'ngồi chơi xơi nước' nửa tháng nữa hoặc lâu hơn vì dịch Covid-19.

Nhiều đội bóng đau đầu vì không được thi đấu nhưng vẫn phải trả lương thưởng cho các cầu thủ. Tuy nhiên, Nguyễn Văn Quyết cho rằng V.League 2020 bị hoãn là lợi thế của Hà Nội FC.

Văn Quyết cho rằng V.League bị hoãn giúp Hà Nội có thời gian củng cố lực lượng. (ảnh: Kiên Lê).

Văn Quyết cho rằng V.League bị hoãn giúp Hà Nội có thời gian củng cố lực lượng. (ảnh: Kiên Lê).

Nguyễn Văn Quyết chia sẻ: "Chúng tôi khởi đầu mùa bóng mới với thiệt hại đáng kể về nhân sự ở hàng hậu vệ khi vắng hai trung vệ Duy Mạnh cùng Đình Trọng rồi trung vệ Thành Chung và hậu vệ Văn Kiên vì chấn thương. Điều này khiến CLB Hà Nội thua 1-3 trước Than Quảng Ninh. Do đó, việc hoãn V-League 2020 giúp các "thương binh" như Thành Chung, Văn Kiên, Đình Trọng và Rimario có thời gian để chữa trị chấn thương.

Theo chẩn đoán của bác sĩ, chấn thương của Thành Chung và Văn Kiên sẽ khỏi hẳn vào cuối tháng 3. Ngoài ra, việc giải tạm hoãn cũng giúp tiền đạo Kebe sẽ có thêm thời gian gắn kết với các đồng đội. Vì vậy, nếu V-League trở lại trong tháng 4 hoặc tháng 5 thì càng dễ thở hơn với chúng tôi".

Hiện tại, Hà Nội FC đang có 3 điểm sau 2 vòng đấu và đứng ở vị trí thứ 8. Ở lượt trận tiếp theo, Văn Quyết và các đồng đội sẽ đối đầu Hoàng Anh Gia Lai trên SVĐ Hàng Đẫy, tuy nhiên chưa có thời gian cụ thể diễn ra trận đấu này.

VPF dự kiến tổ chức V.League 2020 tại các SVĐ Thanh Hóa, Thiên Trường, Lạch Tray, Cẩm Phả, Hàng Đẫy, PVF và Mỹ Đình đều không khán giả, số lượng thành viên làm nhiệm vụ trên sân từ 100-120 người.

Phương án 1: Từ ngày 15/4/2020 đến ngày 29/5/2020.

Phương án 2: Từ ngày 1/5/2020 đến ngày 28/6/2020.