CLB HAGL tiến hành cách ly tập trung kể từ ngày hôm qua (15/2). Trong khi đó vào sáng nay, Hà Nội FC đã tiến hành xét nghiệm Covid-19 cho toàn đội.

Hà Nội FC xét nghiệm Covid-19 toàn đội, HAGL cách ly tập trung 3 ngày

Sáng 16/2, toàn bộ cầu thủ Hà Nội FC đã hội quân tại đại bản doanh ở Mỹ Đình nhằm chuẩn bị bước vào đợt tập luyện chờ V.League 2021 trở lại. Trong bối cảnh thủ đô đang là một trong những điểm nóng của dịch Covid-19, cộng thêm việc nhiều cầu thủ từ địa phương (trong đó có Hải Dương), Ban lãnh đạo đội bóng quyết định nhờ đến sự hỗ trợ của các bác sỹ bệnh viện Bạch Mai để tiến hành xét nghiệm.

Vào ngày mai, Hà Nội FC sẽ bước vào tập luyện. Trong giai đoạn đầu, đội sẽ tiến hành "đóng cửa" nhằm đảm bảo sự an toàn cho thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm. Trong khi đó với HAGL, ngày 15/2, Sở y tế Tỉnh Gia Lai đã gửi công văn phúc đáp cho CLB HAGL về việc tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho các cầu thủ của đội bóng.

Cầu thủ Hà Nội FC tiến hành xét nghiệm Covid-19 trong ngày hội quân đầu tiên

Cầu thủ Hà Nội FC tiến hành xét nghiệm Covid-19 trong ngày hội quân đầu tiên.

Cầu thủ HAGL bắt buộc phải có giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 của cơ sở y tế tại các địa phương mà vận động viên đang lưu trú trong dịp Tết Nguyên Đán trước khi trở lại Trung tâm Huấn luyện Hàm Rồng. Việc này nhằm hạn chế dịch bệnh Covid-19 lây lan ra cộng đồng trên địa bàn tỉnh, cũng như tại đại bản doanh của đội bóng. Đồng thời, các vận động viên đội bóng phải thực hiện cách ly tại nơi đóng quân 3 ngày nữa.

Theo kết quả xét nghiệm lần đầu tiên, 43 thành viên của Hà Nội FC đều âm tính. Trong khi đó, hai cầu thủ Bình Định đã phải tự cách ly khi hội quân với đội bóng vào hôm nay. Cụ thể đó là Bùi Văn Hiếu và Dương Thanh Hào. Hai cầu thủ phải cách ly tại nhà 14 ngày vì ăn Tết cùng gia đình ở Quảng Ninh. Hai cầu thủ này cũng được lấy mẫu để xét nghiệm và chờ có kết quả.