Sáng 21/7, hàng trăm người dân xếp hàng chen chúc nhau từ 6h sáng tại Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế chờ lấy mẫu và kết quả xét nghiệm COVID-19.

Hàng trăm người chen chúc ở Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế chờ lấy mẫu và kết quả xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 1.

Sáng 21/7, tại Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế rất nhiều người dân xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm tầm soát COVID-19.

Hàng trăm người chen chúc ở Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế chờ lấy mẫu và kết quả xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 2.

Ghi nhận vào 8h30 sáng cùng ngày, tại đây diễn ra tình trạng người dân chen chúc nhau, không đảm bảo khoảng cách an toàn.

Hàng trăm người chen chúc ở Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế chờ lấy mẫu và kết quả xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 3.

Người dân cho biết họ có mặt từ 6h để chờ lấy mẫu xét nghiệm và nhận kết quả xét nghiệm COVID-19. Tình trạng chen lấn diễn ra từ khoảng 7h sáng.

Hàng trăm người chen chúc ở Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế chờ lấy mẫu và kết quả xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 4.

Trước tình trạng chen lấn chờ lấy mẫu xét nghiệm, nhân viên bảo vệ của Viện cho biết có phương án nhắc nhở, giãn cách nhưng nhu cầu người dân quá lớn dẫn đến quá tải khiến lực lượng bảo vệ cũng bất lực.

Hàng trăm người chen chúc ở Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế chờ lấy mẫu và kết quả xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 5.

Tuy nhiên một số người dân cho biết, họ không nhận được thông báo hướng dẫn mà chỉ đến xếp hàng.

Hàng trăm người chen chúc ở Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế chờ lấy mẫu và kết quả xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 6.

"Chẳng thấy có ai hướng dẫn, chỉ khi thấy Viện đóng cửa không tiếp thêm người xét nghiệm nữa thì chúng tôi đành phải quay về. Mất công chen chúc, xếp hàng gần từ sáng ở đây", một người dân cho biết.

Hàng trăm người chen chúc ở Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế chờ lấy mẫu và kết quả xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 7.

Người dân cho biết họ nhận thức được việc tập trung đông gây nguy cơ lây nhiễm COVID-19 nhưng vì bắt buộc cần có giấy xét nghiệm nên mọi người vẫn cố xếp hàng, chờ lấy mẫu xét nghiệm và nhận kết quả bằng được mới về.

Hàng trăm người chen chúc ở Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế chờ lấy mẫu và kết quả xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 8.

Hàng trăm người chen chúc ở Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế chờ lấy mẫu và kết quả xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 9.

Theo thông báo trước cửa, buổi sáng Viện làm việc từ 7h-11h và giới hạn tiếp nhận xét nghiệm PCR cho 350 trường hợp, test nhanh là 150. Buổi chiều làm việc từ 13h30 đến 16h30 giới hạn tiếp nhận xét nghiệm PCR cho 300 trường hợp, test nhanh là 150 trường hợp. Tuy nhiên, đến khoảng 9h30 cơ sở này đã phải đóng cửa do xảy ra tình trạng người dân chen lấn quá đông.

Hàng trăm người chen chúc ở Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế chờ lấy mẫu và kết quả xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 10.

Nhiều người may mắn được xét nghiệm và cầm kết quả trên tay khi ra về.

Hàng trăm người chen chúc ở Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế chờ lấy mẫu và kết quả xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 11.

Trong lúc Viện thông báo đóng cửa nhiều người vẫn cố nán lại mong muốn được xét nghiệm.

Hàng trăm người chen chúc ở Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế chờ lấy mẫu và kết quả xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 12.

Hàng trăm người chen chúc ở Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế chờ lấy mẫu và kết quả xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 13.

Chờ đợi hàng tiếng đồng hồ để lấy số, chờ tới lượt nhưng nhận được thông báo đóng cửa lúc 9h sáng khiến nhiều người tỏ ra bức xúc.

Hàng trăm người chen chúc ở Viện Kiểm định Quốc gia Vắc xin và Sinh phẩm y tế chờ lấy mẫu và kết quả xét nghiệm COVID-19 - Ảnh 14.

Nhiều người tỏ ra thất vọng, ngồi thẫn thờ bên ngoài cửa.

 • Nhiều người Hà Nội tập thể dục từ 3h để né cảnh sát
 • Hà Nội: Ghi nhận 26 ca dương tính SARS-CoV-2 thuộc 8 chùm ca bệnh, 3 trường hợp phát hiện qua sàng lọc cộng đồng
 • Gia Đoàn / Nhịp Sống Việt

  Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/ha-noi-hang-tram-nguoi-chen-chuc-cho-lay-mau-xet-nghiem-covid-19-22202121711051731.htm