Sáng 19/9, tại trường Tiểu học Chu Văn An, hàng trăm người dân có mặt từ sáng sớm xếp hàng chờ mua bánh Trung thu. Do lượng người quá đông và không đảm bảo giãn cách, cơ quan chức năng phải tăng cường lực lượng nhắc nhở, giữ ổn định.

Ngay từ 6h30' sáng 19/9, hàng trăm người dân đã có mặt tại điểm bán bánh Trung thu trên đường Thụy Khuê (quận Tây Hồ) xếp hàng chờ mua.

Người dân mỗi lúc lại tới đông hơn

Do lượng người quá đông, lực lượng chức năng đã phải tăng cường nhân sự cũng như liên tục nhắc nhở người dân phải đứng đảm bảo giãn cách mới mở bán bánh Trung thu.

Trước đó, xảy ra tình trạng người dân không đảm bảo giãn cách khi xếp hàng ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh Trung thu trên địa bàn, sáng 18/9, UBND quận Tây Hồ đã yêu cầu lãnh đạo phường Thụy Khuê kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm. Kế hoạch tổ chức điểm bán tập trung được triển khai ngay sau đó.

Địa điểm tổ chức bán bánh Trung thu lưu động được ấn định tại trường Tiểu học Chu Văn An. Tuy nhiên, sáng nay lượng người đến mua hàng quá đông khiến công tác kiểm soát gặp nhiều khó khăn.

Nhiều không ngần ngại tới đây từ rạng sáng, xếp hàng hàng giờ liền để mua.

Sáng nay, Hà Nội khá nắng nóng, tuy nhiên người dân vẫn kiên nhẫn chờ đợi.

Để bảo đảm an toàn, lực lượng chức năng đã phối hợp với các cơ sở kinh doanh dựng 2 hàng rào barie để người dân xếp hàng chờ lấy số theo quy định.

Những người đầu tiên có số vào mua bánh.

Cho tới khi người dân đảm bảo về giãn cách, lực lượng chức năng mới mở cửa cho người dân vào mua hàng.

Mọi người vào mua đều được kiểm tra thân nhiệt.

Mỗi lượt vào không quá 10 người và phải đứng giãn cách.

Phía bên ngoài vẫn rất đông người chờ đợi.

Những khách hàng đầu tiên mua được bánh Trung thu.

Ngày 18/9, UBND phường đã mời 6 chủ cơ sở kinh doanh, sản xuất bánh Trung thu lên để họp, bàn phương án bán hàng, bảo đảm giãn cách cho người dân khi đến mua hàng, có sự chứng kiến của Công an phường. Tất cả các chủ hàng đều nhất trí việc tạm dừng đóng cửa hàng, ký cam kết ngay tại UBND phường.

  • Bắt hàng tấn bánh trung thu không rõ nguồn gốc
  • Vi phạm giãn cách phòng dịch, Bảo Phương bị đóng cửa, cảnh báo cho các cửa hàng, dịch vụ khác
  • Gia Đoàn / Nhịp sống Việt

    Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/ha-noi-hang-tram-nguoi-xep-hang-tu-rang-sang-cho-mua-banh-trung-thu-tai-diem-ban-luu-dong-luc-luong-chuc-nang-rat-hong-yeu-cau-gian-cach-2220211998570936.htm