Sáng 13/6, trận mưa lớn kèm theo giông lốc tại một số địa bàn Hà Nội khiến không ít thí sinh bị ướt toàn bộ khi di chuyển đến điểm thi. Cá biệt, tại điểm thi THPT Nguyễn Trãi, Ba Đình, phụ huynh được thông báo khẩn mang quần áo đến cho thí sinh thay để đảm bảo sức khỏe dự thi.

Sáng 13-6, thầy cô trường THCS Giảng Võ kịp thời hỗ trợ 100 bộ đồng phục tặng các thí sinh gặp mưa lớn đúng giờ thi

Sáng 13/6, thầy cô trường THCS Giảng Võ kịp thời hỗ trợ 100 bộ đồng phục tặng các thí sinh gặp mưa lớn đúng giờ thi

Bước vào ngày thứ hai kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Hà Nội, từ chiều 12/6, các địa phương đã được chỉ đạo có phương án chuẩn bị ứng phó với mưa lớn, đảm bảo sức khỏe cho thí sinh và không gây ùn tắc tại khu vực cổng trường trong buổi sáng 13/6.

Phụ huynh học sinh cũng được khuyến cáo cần lưu ý tình hình thời tiết có thể xảy ra mưa giông lớn để chủ động đưa con đi thi đúng giờ, an toàn vào sáng 13/6 vì theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của bão số 2, khu vực Hà Nội, sáng 13/6, Hà Nội có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và giông.

Mặc dù đã chuẩn bị tinh thần đi sớm, nhưng cơn mưa bất ngờ kèm theo gió giật vào đúng thời điểm hơn 7 giờ sáng khiến phụ huynh, học sinh không thể tránh khỏi bị mưa ướt khi di chuyển đến điểm thi.

Nhiều thí sinh chỉ di chuyển từ cổng trường vào đến phòng thi cũng bị ướt toàn bộ trang phục dù có sự hỗ trợ của lực lượng tình nguyện và giám thị tại điểm thi.

Phụ huynh có con dự thi tại điểm thi trường THPT Nguyễn Trãi, Ba Đình còn nhận được thông báo khẩn qua nhắn tin trên mạng xã hội về việc mang quần áo gửi đến điểm thi để chuyển vào cho các con thay trang phục vì nhiều thí sinh bị ướt toàn bộ.

Số đồng phục này đã giúp nhiều thí sinh đảm bảo sức khoẻ dự thi hai môn cuối kỳ thi lớp 10 Hà Nội

Số đồng phục này đã giúp nhiều thí sinh đảm bảo sức khoẻ dự thi hai môn cuối kỳ thi lớp 10 Hà Nội

Được biết, cũng tại điểm thi này, thí sinh đã nhận được sự hỗ trợ nhanh chóng, kịp thời của thầy cô trường THCS Giảng Võ, Ba Đình khi Ban Giám hiệu nhà trường huy động được 100 bộ đồng phục mới của trường để tặng miễn phí các thí sinh bị mưa ướt.

Số đồng phục này được xe cảnh sát đưa đến vào điểm thi ngay trước khi thí sinh làm bài thi để các em thay trang phục, đảm bảo giữ ấm để tập trung tốt nhất cho bài làm của mình.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT của Hà Nội là một trong những sự kiện được quan tâm hàng đầu bởi tính cạnh tranh cao để được vào trường công. Kỳ thi năm nay diễn ra trong bối cảnh đặc biệt, phải lên nhiều kịch bản đặc biệt để đối phó với dịch Covid-19.

Hơn 93.000 thí sinh Hà Nội dự thi vào lớp 10 năm nay đã rất vất vả khi phải học tập, ôn thi trong điều kiện không được tập trung đến trường kéo dài nhiều đợt từ năm học trước. Lịch thi cũng phải điều chỉnh sát thời điểm thi với 4 môn thi được rút ngắn thời gian làm bài để phù hợp với điều kiện thực tế.

Sáng 13/6, thí sinh không dự thi chuyên sẽ kết thúc đợt thi với 2 môn cuối cùng là Toán và Lịch sử. Được biết, trong ngày thi đầu tiên đã có 269 trường hợp vắng mặt, không thể dự thi, trong đó có 38 trường hợp liên quan đến Covid-19.

  • Bắt đầu công bố điểm chuẩn đánh giá năng lực và xét học bạ vào đại học
  • Thí sinh ướt áo vì mưa lớn, giáo viên nhắn bố mẹ mang quần áo đến điểm thi
  • Duy Anh / An Ninh Thủ Đô

    Nguồn: https://anninhthudo.vn/ha-noi-kip-thoi-tang-100-bo-dong-phuc-cho-thi-sinh-uot-sach-vi-mua-lon-dung-gio-thi-lop-10-post469881.antd?fbclid=IwAR2VPg5dDf44OlNQTl-4E7fBnRLJDKMpl0N__u8qUqJrW-jC9FDjKGrLhGs