Lãnh đạo UBND phường Ô Chợ Dừa (quận Đống Đa, Hà Nội) cho biết, chiều nay, chính quyền địa phương đã lập hàng rào trên đường Đê La Thành để lấy mẫu cho các trường hợp F1 có nguy cơ cao.

Chiều 29/11, lực lượng chức năng đã lập hàng rào phong toả một đoạn đường La Thành (đoạn từ ngã tư La Thành – Hoàng Cầu đến La Thành – Tôn Đức Thắng) thuộc địa bàn phường Ô Chợ Dừa, (quận Đống Đa, Hà Nội) trong khoảng thời gian 1 tiếng (từ 15h đến 16h), để tiến hành phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Trong khoảng thời gian tiến hành tạm phong toả, lực lượng chức năng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân.

Lãnh đạo UBND phường Ô Chợ Dừa cho biết, việc rào chắn này là để lấy mẫu cho các trường hợp F1 có nguy cơ cao

Việc lấy mẫu xét nghiệm không ảnh hưởng nhiều đến giao thông qua khu vực, bởi người dân có thể đi vòng đường Ô Chợ Dừa.

Nguời dân xung quanh khu vực tạm thời phong toả tò mò ra theo dõi.

Được biết, khu vực được lấy mẫu xét nghiệm là nơi có dân cư đông, mỗi hộ dân sẽ cử một nhân khẩu đại diện ra test Covid-19.

"Khu vực này có dân cư đông, cộng với việc chưa có điểm nào để test nhanh cho người dân, nên chính quyền đã tạm chắn đoạn đường Đê La Thành trong thời gian ngắn, để phục vụ việc truy vết, xét nghiệm...", lãnh đạo UBND phường Ô Chợ Dừa thông tin.

Cán bộ trực chốt cho biết, thời gian lấy mẫu xét nghiệm kéo dài khoảng 1 tiếng. Sau đó, đoạn đường sẽ được lưu thông bình thường.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4/2021): 10.059 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 3.963 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly 6.096 ca.

  • Hà Nội phát hiện 35 F1 liên quan F0 về từ TP.HCM
  • Hà Nội: Dựng rào sắt, chặn các lối vào nhà bệnh nhân COVID-19 mới liên quan 'ổ dịch' tại Kim Đồng
  • Đinh Huy / Pháp Luật và Bạn Đọc

    Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ha-noi-lap-rao-chan-tren-duong-de-la-thanh-lay-mau-xet-nghiem-nguoi-dan-vung-nguy-co-cao-162212911200518976.htm