Liên đoàn Lao động Hà Nội sẽ hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn 1 triệu đồng mỗi người dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội vừa có văn bản số 43/LĐLĐ về việc tổ chức các hoạt động chăm lo đoàn viên, người lao động dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Theo đó, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đề nghị Công đoàn các trường đại học, cao đẳng; công đoàn cục Thuế, cục Hải quan thành phố Hà Nội rà soát số lượng đoàn viên, người lao động khó khăn do bị tai nạn lao động, mắc bệnh hiểm nghèo, gia đình bị thiên tai, dịch bệnh, hoả hoạn.

Cụ thể, người lao động có hoàn cảnh khó khăn như gia đình có người thân gặp tai nạn rủi ro, tại nạn lao động; Người lao động có thu nhập bình quân 6 tháng liền kề dưới 4,6 triệu đồng/tháng (thu nhập thấp) sẽ được hỗ trợ.

Những đoàn viên, lao động này sẽ được hỗ trợ 1.000.000 đồng/người dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Trước đó, Bộ LĐ-TB-XH đã có văn bản thông báo về việc nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Cụ thể, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội được nghỉ Tết Âm lịch năm 2024 từ thứ năm ngày 8/2/2024 đến hết thứ tư ngày 14/2/2024, tức từ 29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng.

Đợt nghỉ này bao gồm 5 ngày nghỉ Tết Âm lịch và 2 ngày nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần theo quy định tại khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động.

Bộ LĐ-TB-XH khuyến khích người sử dụng lao động áp dụng thời gian nghỉ tết Âm lịch cho người lao động như quy định đối với công chức, viên chức. Người sử dụng lao động phải thông báo phương án nghỉ tết Âm lịch cho người lao động trước khi thực hiện ít nhất 30 ngày.

Nếu ngày nghỉ hằng tuần trùng với ngày nghỉ Tết Âm lịch thì người sử dụng lao động bố trí nghỉ bù ngày nghỉ hằng tuần cho người lao động vào ngày làm việc kế tiếp theo quy định tại khoản 3 Điều 111 Bộ luật Lao động.

Các cơ quan, đơn vị không thực hiện lịch nghỉ Tết Âm lịch lưu ý bố trí, sắp xếp các bộ phận làm việc hợp lý để giải quyết công việc liên tục, đảm bảo tốt công tác phục vụ tổ chức, nhân dân.

T.M / nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/ha-noi-nhung-ai-duoc-ho-tro-1-trieu-dong-dip-tet-nguyen-dan-2024-a638005.html#google_vignette