Trong nhiều ngày qua, các điểm quan trắc không khí trong khu vực nội thành Hà Nội của Sở Tài nguyên Môi trường đều hiển thị chỉ số ở mức kém, ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

Ngay từ sáng sớm, dù có nắng nhưng nhiều tuyến đường ở Hà Nội vẫn bị phủ một lớp bụi mờ. 9h sáng ngày 11/12, theo Cổng thông tin quan trắc môi trường của UBND TP Hà Nội, ô nhiễm không khí ở các khu vực phổ biến ở ngưỡng màu đỏ.

Clip: Hà Nội ô nhiễm không khí nghiêm trọng.

Theo chuyên gia, ở mốc chỉ số này, những người bình thường bắt đầu có các ảnh hưởng tới sức khỏe, nhóm người nhạy cảm có thể gặp những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn.

Nhiều tuyến đường bị phủ lớp bụi mờ.

Nhiều tuyến đường bị phủ lớp bụi mờ.

Kết quả quan trắc của cơ quan khí tượng cũng cho thấy, bụi mờ trong không khí khiến nhiều khu vực bị hạn chế tầm nhìn. Nhiều khu nhà cao tầng không thể thấy rõ dù khoảng cách không quá xa.

Bụi mờ khiến tầm nhìn hạn chế.

Bụi mờ khiến tầm nhìn hạn chế.

Theo Tiền phong, bà Hà Hương, Quản lý Mạng lưới quan trắc không khí PAM Air cho biết, đợt ô nhiễm không khí sẽ kéo dài đến hết tuần này. Đầu tuần tới, một đợt không khí lạnh mạnh tràn xuống nước ta sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí.

Nhiều khu nhà cao tầng không thể thấy rõ dù khoảng cách không quá xa

Nhiều khu nhà cao tầng không thể thấy rõ dù khoảng cách không quá xa.

Tuy nhiên, các chuyên gia lưu ý, miền Bắc đang trong những tháng ô nhiễm nhất của năm. Vì vậy, nhiều đợt ô nhiễm khác có thể tiếp tục trong thời gian tới.

Đợt ô nhiễm không khí sẽ kéo dài hết tuần này

Đợt ô nhiễm không khí sẽ kéo dài hết tuần này.

Bộ Y tế khuyến cáo, những ngày chất lượng không khí lên ngưỡng xấu, người dân nên hạn chế ra đường phố. Vệ sinh mũi, họng, mắt bằng nước muối sinh lý, nhất là sau khi ra đường. Hạn chế hút thuốc lá và tránh xa khói thuốc lá.

Người dân nên hạn chế ra đường những ngày chất lượng không khí lên ngưỡng xấu

Người dân nên hạn chế ra đường những ngày chất lượng không khí lên ngưỡng xấu.

Ngoài ra, hạn chế mở cửa thời điểm chất lượng không khí xấu. Trồng cây xanh trong và quanh nhà giúp ngăn bụi và làm sạch không khí. Hạn chế sử dụng và thay thế bếp than tổ ong bằng bếp điện, bếp từ. Người tham gia giao thông cần đeo khẩu trang có khả năng chống bụi mịn PM2.5.

  • Chất lượng không khí Hà Nội ở mức nguy hiểm sáng nay
  • Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc lại sắp đón rét đậm
  • Thanh Thanh (t/h) - Clip: Kingpro / Pháp luật & Bạn đọc

    Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/clip-ha-noi-o-nhiem-khong-khi-nghiem-trong-bau-troi-mo-duc-vi-khoi-bui-162201212091329409.htm