Huyện Quốc Oai vừa ghi nhận chùm 6 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Bước đầu xác định được 177 F1 của 6 F0 vừa ghi nhận.

Trao đổi với VietNamNet chiều 24/10, đại diện Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai xác nhận thông tin trên. Theo đó, trong chùm 6 ca dương tính SARS-CoV-2, có 3 người trú tại xã Sài Sơn, 1 người ở thị trấn Quốc Oai, 1 ca tại xã Thạch Thán và 1 người tại Công an huyện Quốc Oai.

Ca bệnh chỉ điểm là một người phụ nữ ở xã Sài Sơn. Chiều 23/10, người này đến Bệnh viện Đa khoa Quốc Oai thăm khám vì có triệu chứng ho, sốt. Qua xét nghiệm sàng lọc bằng test nhanh, bệnh nhân có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Sau đó, mẫu bệnh phẩm được gửi đi Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội xét nghiệm cho kết quả dương tính.

Ảnh minh họa.

Sau khi xác định trường hợp dương tính, lực lượng chức năng đã ngay lập tức phong tỏa quanh khu vực sinh sống của F0. Đồng thời tiến hành truy vết, xét nghiệm các trường hợp liên quan. Qua xét nghiệm đã phát hiện thêm 5 F0.

"Lực lượng chức năng vẫn đang khẩn trương tiến hành công tác điều tra, truy vết. Đến thời điểm hiện tại bước đầu xác định 177 F1 của 6 ca dương tính vừa ghi nhận", vị lãnh đạo này cho hay.

Trước đó, Hà Nội cũng đã ghi nhận F0 cộng đồng là một thợ cắt tóc có địa chỉ tại quận Đống Đa. Cụ thể, ca bệnh này là T.V.H., nam, sinh năm 2002, địa chỉ tại Ô Chợ Dừa, Đống Đa. Bệnh nhân làm nghề cắt tóc tại Salon số 36A Trần Quang Diệu, Đống Đa. Ngày 19/10, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt, ngày 22/10, bệnh nhân khám tại Bệnh viện Đống Đa được làm test nhanh dương tính, sau đó được lấy mẫu gửi CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định, ngày 23/10 kết quả RT-PCR dương tính.

  • Nhóm người có nguy cơ cao mắc Covid-19 dù đã tiêm vaccine
  • Tự ý đưa con trai từ khu cách ly về nhà cúng 'làm vía', Bí thư xã bị cách chức
  • Ngọc Trâm / Người Đưa Tin

    Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-phat-hien-6-f0-cong-dong-tai-quoc-oai-buoc-dau-xac-dinh-177-f1-tintuc792851