Toà chung cư ở quận Hà Đông được tạm phong tỏa do liên quan ca nhiễm SARS-CoV-2. Nhà chức trách cho biết nguồn lây ca bệnh này đang được xác định.

Trao đổi với Zing tối 26/7, Chủ tịch UBND phường Mộ Lao, quận Hà Đông, Nguyễn Văn Long cho biết địa phương vừa nhận thông tin trên địa bàn có trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Người này cư trú tại tòa nhà S1 chung cư Seasons Avenue thuộc khu CT09, Cổ Ngựa, khu đô thị Mỗ Lao, quận Hà Đông. Tòa nhà này có khoảng 400 căn hộ với hơn 1.000 người. Người này có triệu chứng từ ngày 19/7, được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào tối 26/7.

Cơ quan y tế ghi nhận ca nhiễm nCoV ở tòa nhà S1 chung cư Seasons Avenue. Ảnh: Kinhdoanhvaphapluat.com.

Cơ quan y tế ghi nhận ca nhiễm nCoV ở tòa nhà S1 chung cư Seasons Avenue. Ảnh: Kinhdoanhvaphapluat.com.

"Trước mắt, quận sẽ cử lực lượng tạm thời phong tỏa toàn bộ tòa S1 của chung cư để khử khuẩn, điều tra dịch tễ. Sau khi xét nghiệm các trường hợp liên quan, quận sẽ có hướng xử lý tiếp theo", ông Long nói.

Trong đợt dịch thứ 4 bùng phát từ ngày 29/4, Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 794 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, ngoài ra có hơn 200 ca mắc trong các bệnh viện tuyến Trung ương. Riêng chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến tối 26/7 đã có 525 trường hợp dương tính với virus.

  • Xã lập chốt phong tỏa bằng gạch sau khi có 6 ca F0
  • Phong tỏa công an huyện Lương Sơn vì một cảnh sát là F0
  • Sơn Hà / Tri thức trực tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/ha-noi-phong-toa-toa-s1-chung-cu-seasons-avenue-post1243725.html