Để phục vụ người dân tốt hơn, Sở GTVT cho biết, trong năm 2024 cơ quan này sẽ tiếp tục ủy quyền cho các quận, huyện: Nam Từ Liêm, Đan Phượng, Mê Linh… thực hiện thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe (GPLX).

Nhằm hỗ trợ cho người dân trong việc cấp đổi GPLX, ngoài địa điểm tại 16 Cao Bá Quát (quận Ba Đình) và 258 Võ Chí Công (quận Tây Hồ), đến nay, Sở GTVT Hà Nội đã triển khai tiếp nhận và trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính cấp đổi, cấp lại GPLX do ngành GTVT cấp tại bộ phận "một cửa" của 5 huyện thị.

Ngoài ra, để phục vụ người dân tốt hơn, Sở GTVT cho biết sẽ tiếp tục mở rộng thêm các địa điểm để tránh tình trạng quá tải trong nội thành và phục vụ người dân tốt nhất.

Hà Nội sẽ tiếp tục mở rộng thêm các điểm cấp, đổi bằng lái xe tại các quận, huyện

Cụ thể, Sở GTVT sẽ ủy quyền cho các quận, huyện: Nam Từ Liêm, Đan Phượng, Mê Linh… tiếp tục thực hiện thủ tục cấp đổi GPLX.

Bên cạnh đó, ngành giao thông vận tải cũng khuyến cáo người dân thực hiện các thủ tục cấp đổi GPLX trên cổng dịch vụ công trực tuyến để giảm thời gian đi lại và quá tải cho cơ quan quản lý. Đây cũng là tiền đề để góp phần xây dựng Công dân số - Chính phủ số.

Những ngày gần đây, lượng người dân đến làm thủ tục tại hai địa điểm của Sở GTVT tăng cao do một phần không biết có thể làm tại 5 huyện và thị xã. Cũng có công dân có tâm lý làm ở Sở "yên tâm" hơn các huyện.

Lãnh đạo Sở GTVT Hà Nội khẳng định, việc thực hiện các thủ tục đều được xử lý theo quy trình chung, các cán bộ ở huyện thị cũng đã được tập huấn đầy đủ nên thời gian xử lý đều giống nhau.