Ban quản lý chợ Long Biên đã cho lập hàng rào, cách ly và tạm ngừng kinh doanh chợ để tiến hành công tác phòng chống dịch sau khi có bệnh nhân mắc COVID-19 thường xuyên đến lấy hàng tôm cá ở đây.

Từ tối 1.8, BQL chợ Long Biên đã cho lập hàng rào phong tỏa, cách ly khu vực chợ cá trong chợ Long Biên để tiến hành công tác phòng chống dịch. Ảnh: P.Đ.

Từ tối 1/8, BQL chợ Long Biên đã cho lập hàng rào phong tỏa, cách ly khu vực chợ cá trong chợ Long Biên để tiến hành công tác phòng chống dịch. Ảnh: P.Đ.

Ngày 3/8, Ban Quản lý chợ Long Biên (Ba Đình, Hà Nội) đã ban hành thông báo số 39/TB-BQL về việc tạm ngừng kinh doanh trên địa bàn chợ Long Biên. Ban Quản lý chợ Long Biên thông báo tạm ngừng kinh doanh thời gian từ 12h ngày 3/8 cho đến khi có thông báo mới.

Việc áp dụng các biện pháp phong toả, cách ly tế đối với chợ Long Biên được đưa ra là do phát hiện có 1 ca F0 kinh doanh đá cây cung cấp cho các hộ kinh doanh thuỷ hải sản chợ Long Biên.

Cụ thể, sau khi ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2, đêm 1/8, quận Ba Đình đã phong tỏa toàn bộ khu bán cá trong chợ Long Biên và cho xét nghiệm hàng trăm tiểu thương ngay trong đêm.

Nữ bệnh nhân N.T.C (xét nghiệm sàng lọc tại Trạm Y tế Ngọc Hồi cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2) đã đến lấy hàng tại khu vực kinh doanh hải sản (chợ Long Biên).

Bệnh nhân có tiếp xúc với 3 người, được xác định là các trường hợp F1 gồm 1 người bán hàng cá, 1 người thu phí và 1 người trông giữ xe máy. Ba người này chỉ có 1 người tạm trú trên địa bàn quận Ba Đình, còn lại 2 người ở quận Long Biên và huyện Gia Lâm.

Ngay trong ngày 1/8, quận Ba Đình đã khử khuẩn khu vực kinh doanh hải sản và toàn bộ chợ, lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người có liên quan tại chợ Long Biên gồm 260 mẫu.

  • Trưa 3/8, Hà Nội ghi nhận 23 ca dương tính SARS-CoV-2
  • Hà Nội cách ly 18 công nhân Coca-Cola
  • Phạm Đông / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/ha-noi-tam-ngung-kinh-doanh-cho-long-bien-vi-co-ca-mac-covid-19-937820.ldo