Ngay trong đêm 23/9, cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, lấy mẫu xét nghiệm và xác định ông T. dương tính với SARS-CoV-2.

Trưa 24/9, lực lượng chức năng đã tạm thời phong tỏa tạm thời từ số nhà 11 đến hết số nhà 21 phố Trần Nhân Tông, phường Nguyễn Du để thực hiện công tác phòng chống dịch sau khi có thông báo về 1 trường hợp F0.

Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết, quận Hai Bà Trưng ghi nhận ca mắc mới thuộc Chùm sàng lọc ho sốt là bệnh nhân L.T.T, nam, sinh năm 1973. Địa chỉ phố Trần Nhân Tông, phường Nguyễn Du, Hai Bà Trưng.

Bệnh nhân sống tại khu vực ổ dịch cũ, được lấy mẫu ngày 23/9, kết quả xét nghiệm dương tính ngày 24/9 (CDC Hà Nội thực hiện).

Ông T. được người thân phát hiện tử vong tại nhà.

Ông T. được người thân phát hiện tử vong tại nhà.

Theo nguồn tin của chúng tôi, chiều 23/9, thân nhân của bệnh nhân phát hiện ông T. tử vong trong tư thế treo cổ tại nhà riêng. Ngay sau đó sự việc được báo đến cơ quan chức năng. Ngay trong đêm, cơ quan chức năng tổ chức khám nghiệm hiện trường, lấy mẫu xét nghiệm đến sáng nay thì xác định ông T. dương tính với SARS-Cov-2.

Cũng theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, bệnh nhân sống tại khu vực ổ dịch cũ. Như vậy, đây là khu vực từng xuất hiện ổ dịch Covid-19.

Hiện, lực lượng chức năng đã triển khai phong tỏa toàn bộ các số nhà từ 11 đến hết số 21 phố Trần Nhân Tông, gồm 3 hiệu vàng và 8 số nhà (nhiều số nhà trong đó là các ngõ với đông hộ dân); tiến hành phun khử khuẩn, đồng thời khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp liên quan đến bệnh nhân mới mắc Covid-19.

Khu nhà bệnh nhân được phong tỏa tạm thời.

Khu nhà bệnh nhân được phong tỏa tạm thời.

Lực lượng chức năng đang thực hiện công tác phòng chống dịch.

Lực lượng chức năng đang thực hiện công tác phòng chống dịch.

Theo nội dung thông báo của UBND phường Nguyễn Du, sau khi nhận được thông tin từ cơ quan y tế về việc phát hiện bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại Trần Nhân Tông, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội . Để thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường Nguyễn Du đề nghị các cơ sở kinh doanh, các hộ dân, người dân đang sinh sống từ số nhà 11 đến số nhà 21 Trần Nhân Tông và số nhà 41A Triệu Việt Vương.

Thực hiện đóng cửa các cơ sở kinh doanh; không ra khỏi nhà từ số nhà 11 đến số nhà 21 Trần Nhân Tông và số nhà 41A Triệu Việt Vương, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội kể từ 11h30 ngày 24/5/2021 đến khi có thông báo mới của BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 phường Nguyễn Du.

Cơ quan chức năng đề nghị người dân, các hộ dân sinh sống và làm việc tại các hộ dân trên tự theo dõi sức khỏe, cài đặt Bluezone, khai báo y tế tại địa chỉ http://tokhaiyte. vn; thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế: đeo khẩu trang, vệ sinh chỗ ở...; thấy có biểu hiện bệnh (sốt, ho, hắt hơi, sổ mũi, mệt mỏi, ớn lạnh hoặc khó thở...) thì liên hệ ngay cho Ban chỉ đạo phòng chống dịch của phường.

  • Tiêm đủ 2 mũi vắc-xin vẫn mắc Covid-19 và lời khuyên từ chuyên gia
  • Hà Nội: Một người đàn ông tại 'ổ dịch cũ' dương tính SARS-CoV-2, tạm thời phong tỏa dãy phố kinh doanh vàng
  • Anh Đức / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ha-noi-thong-tin-ve-truong-hop-f0-tu-vong-trong-tu-the-treo-co-o-pho-tran-nhan-tong-162212409163921878.htm