Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với nội dung bắn pháo hoa dịp Tết Nguyên đán, TP Hà Nội sẽ chờ chỉ đạo của T.Ư và xây dựng phương án cụ thể.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến vừa chủ trì cuộc họp với các cơ quan liên quan về kế hoạch phục vụ các hoạt động của lãnh đạo thành phố dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Thông tin trên trang Dân Việt, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Yêm, Phó Chính ủy Bộ Tư lệnh Thủ đô cho biết, dịp Tết Nguyên đán 2022, Bộ Tư lệnh sẽ chủ động phối hợp với Công an Hà Nội và các lực lượng chức năng nhằm giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Trong trạng thái bình thường không xảy ra dịch bệnh, Bộ Tư lệnh Thủ đô sẽ tổ chức 30 trận địa bắn pháo hoa. Tuy nhiên, phương án chỉ bắn pháo hoa tại Công viên Thống Nhất và truyền hình trực tiếp để nhân dân theo dõi sẽ phù hợp với diễn biến dịch bệnh hiện nay.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Quyền Giám đốc Sở Công Thương Trần Thị Phương Lan thông tin, ngay từ tháng 10/2021, Sở đã lên kế hoạch chuẩn bị chu đáo nguồn hàng hóa phục vụ Tết. Mục tiêu là giữ giá cả thị trường bình ổn, không để giá tăng quá cao, đặc biệt là với những mặt hàng thiết yếu.

Sở cũng sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng tổ chức các chợ hoa; hơn 100 chuyến hàng đưa hàng Tết về nông thôn và sẽ triển khai trong dịp Tết dương lịch và âm lịch. Sở Công Thương cũng cam kết chuẩn bị đầy đủ hàng hóa phục vụ nhân dân; đáp ứng nhu cầu mua sắm và góp phần tăng mức lưu chuyển hàng hóa trong quý I-2022.

Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Trần Thị Vân Anh cũng cho biết, cùng với việc phối hợp với các sở, ngành triển khai kế hoạch, Sở sẽ triển khai việc trang hoàng đường phố để người dân thêm vui tươi, phấn khởi trong thời điểm đón Tết cổ truyền dân tộc.

Kết luận cuộc họp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến nhấn mạnh, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, với nội dung bắn pháo hoa dịp Tết âm lịch, TP sẽ chờ chỉ đạo của T.Ư và xây dựng phương án cụ thể.

Mục tiêu hướng tới là tổ chức cho nhân dân Thủ đô đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm, ứng phó linh hoạt với diễn biến của dịch Covid-19, bảo đảm không ai bị bỏ lại phía sau; nhà nhà, người người đều có Tết trong không khí vui tươi, an lành, hạnh phúc.

  • Doanh nghiệp thưởng Tết bằng 2 tháng rưỡi lương
  • Người lao động thấp thỏm chờ thưởng Tết
  • Ngọc Trâm / Người đưa tin

    Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/docbaovn/ha-noi-xem-xet-phuong-an-ban-phao-hoa-dem-giao-thua-tet-nguyen-dan-2022-tintuc800262