Mặc dù đã được tuyên truyền không được phép đi tập thể dục hay hạn chế ra ngoài nếu không cần thiết, nhưng vẫn có nhiều người dân Hà Nội vi phạm quy định giãn cách xã hội.

Ngày hôm qua 27/7, các lực lượng chức năng ở Hà Nội đã xử phạt tổng cộng 1,5 tỉ đồng với những người vi phạm quy giãn cách xã hội của thành phố, bằng tổng 3 ngày trước cộng lại.

Điều đáng nói, vẫn rất nhiều người dân ra đường không có lý do chính đáng, hoặc đi tập thể dục như một thói quen nhưng không ý thức được sự nghiêm trọng của dịch bệnh. Đã thế, khi bị lực lượng chức năng yêu cầu dừng lại để làm việc, không ít người bỏ chạy.

Người đàn ông trung niên bỏ chạy khi thấy xe phường.

Ngày hôm nay, đã xuất hiện liền 2 video 2 người đàn ông bỗng hoá thân thành VĐV điền kinh nổi tiếng, người có biệt danh "Tia chớp" Usain Bolt hiện vẫn đang giữ kỉ lục thế giới ở cự ly 100m.

Đầu tiên là người đàn ông có vẻ đã đứng tuổi đang chạy bộ ở một khu chung cư. Thấy xe phường đi đến và dùng loa yêu cầu dừng lại để làm việc, người đàn ông chạy rất nhanh để bỏ chạy. Nhưng xe phường kiên quyết đuổi theo, nên sau một hồi rượt đuổi, người đàn ông đã phải dừng lại để làm việc với lực lượng chức năng.

Còn ở clip thứ 2 được camera an ninh của nhà dân ghi lại khoảnh khắc chỉ vài giây, nhưng cũng đủ để khắc hoạ tính chất của vụ việc. Một người đàn ông chạy nhanh chẳng khác gì Usain Bolt, còn phía sau là xe phường kiên quyết truy đuổi.

Xe phường kiên quyết truy đuổi người vi phạm.

Lỗi tất nhiên chỉ là ra đường tập thể dục hoặc không lý do, hoặc được yêu cầu dừng lại nhưng không chấp hành. Các lực lượng chức năng đang phải căng sức để duy trì trật tự, kỉ cương, nên rất nhiều ý kiến cho rằng cần phải tăng mức phạt đối với những trường hợp bỏ chạy.

  • Dắt chó đi dạo ngày Hà Nội giãn cách, cô gái trẻ bị xử phạt 2 triệu đồng
  • Vợ bị phạt, chồng xé biên bản trước mặt tổ tuần tra Covid-19
  • Hà Lâm / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/ha-noi-xuat-hien-nhan-nhan-tia-chop-usain-bolt-xe-phuong-kien-quyet-truy-duoi-162212807132921384.htm