Giới chức Australia hôm 12/10 cho biết, các dữ liệu nhạy cảm về chiến đấu cơ F-35 và máy bay giám sát P-8 bị đánh cắp khi hacker dùng công cụ thường thấy của tội phạm mạng Trung Quốc.

chiến đấu cơ F-35
Các thông tin về chiến đấu cơ F-35 của Australia bị hacker tấn công

Theo SCMP, một nhà thầu quốc phòng của Australia bị tấn công vào tháng 7/2016 nhưng mãi tới tháng 11/2016, ASD, cơ quan an ninh mạng quốc gia Australia, mới biết đến vụ việc.

Theo đó, khoảng 30 Gb dữ liệu "nhạy cảm" đã bị hacker lấy đi. Mitchell Clarke, làm việc tại ASD, cho biết các thông tin mật về chiến đấu cơ F-35 cũng như máy bay săn ngầm P-8, đều bị xâm phạm. Một tài liệu khác cũng bị hacker tấn công là sơ đồ khung của một trong những tàu chiến mới nhất thuộc hải quân Australia.

Nhóm tin tặc sử dụng một công cụ với tên gọi “China Chopper” để xâm nhập vào hệ thống của nhà thầu quốc phòng. Các chuyên gia an ninh cho hay, đây là công cụ được dùng phổ biến bởi tội phạm Trung Quốc và được truy cập thông qua một máy chủ mạng toàn cầu.

Trong khi đó, Bộ trưởng Công nghiệp Quốc phòng Australia Christopher Pyne cho rằng: "Thông tin mà hacker có được chỉ là về thương mại. Nó không được liệt vào hàng thông tin tuyệt mật, gây nguy hiểm cho quân đội".

Ông Pyne nói thêm rằng Australia đang trở thành mục tiêu cho tội phạm mạng khi nước này đang thực hiện một dự án tàu ngầm trị giá 39 tỷ USD.

Bạn đang đọc bài viết Hacker Trung Quốc trộm thông tin về chiến đấu cơ F-35 của Australia tại chuyên mục Quân sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Nguyễn Thái / Tin nhanh Online