Cuộc thư hùng của hai cựu vương bóng đá Việt Nam trên chảo lửa Pleiku đã diễn ra với nhiều diễn biến hấp dẫn và kịch tính.

Bình Dương: Sao U23 lép vế, tiếc cho

Đúng như kỳ vọng, HAGL đá trận khai mạc V-League mùa giải mới đã tung ra sân đội hình với nhiều trụ cột là nòng cốt của U23 Việt Nam như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh ra sân. Tuấn Anh cũng đã trở lại để đá cặp tiền vệ trung tâm với Xuân Trường. Đội khách Becamex Bình Dương đặt niềm tin vào đội hình với nhiều cầu thủ dạn dày kinh nghiệm như thủ thành Tấn Trường hay 'Vua phá lưới' V-League 2017 Anh Đức.

Dẫu HAGL xuất trận với tinh thần khá hứng khởi trên sân nhà Pleiku nhưng chính đối thủ của họ mới là những người tạo được các tình huống nguy hiểm trước. Phút thứ 5, nỗ lực chuyền bóng góc hẹp bên cánh phải của Anh Đức giúp Đinh Hoàng Max có cơ hội ra chân dứt điểm khiến khung thành đội bóng phố Núi một phen chao đảo.

Đến phút thứ 10, Văn Sơn ngã trong vòng cấm Bình Dương nhưng trọng tài đã chính xác khi quyết định đó không phải là một quả penalty do cầu thủ HAGL đã ăn vạ.

Những phút sau đó, trong khi các ngôi sao đội chủ nhà như Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường chơi khá mờ nhạt thì Anh Đức của Bình Dương thi đấu nổi bật. Đáng tiếc là những cơ hội từ cú đánh đầu phút 37 và pha sút chéo góc phút 42 của thủ quân đội khách lại thiếu chính xác. Hiệp đầu tiên khép lại với cơ hội chiến thắng vẫn còn nguyên cho cả hai cựu vương V-League.

Bước sang hiệp 2, cả HAGL và Bình Dương đều có những điều chỉnh nhằm tăng tốc độ của trận đấu. Với lợi thế thể hình, đội khách Bình Dương liên tục có những tình huống uy hiếp khung thành của Văn Trường, tuy nhiên Anh Đức, Tấn Tài, Hoàng Max hay Romario đều bỏ lỡ đáng tiếc.

Sau khi bị Bình Dương chơi lấn lướt, HLV Dương Minh Ninh đã chủ động thay nhân sự khi tung Minh Vương và Châu Ngọc Quang vào sân, tuy nhiên những điều chỉnh này không mang lại hiệu quả. Chung cuộc hai đội rời sân với tỉ số 0-0.

Tỉ số: HAGL 0-0 Bình Dương

Đội hình xuất phát:

HAGL: Văn Trường, Văn Sơn, Đăng Tuấn, Xuân Trường (đội trưởng), Hồng Duy, Văn Toàn, Công Phượng, Văn Thanh, Kim Jinseo, Tuấn Anh, Tăng Tiến

B. Bình Dương: Tấn Trường, Hồ Tấn Tài, Xuân Luân, Ngọc Mạnh, Anh Tài, Romario Kortzong, Anh Đức (đội trưởng), Lê Tấn Tài, Tanidis Alexandros, Văn Vũ, Đinh Hoàng Max

Đăng Đức / ole.vn