Đa số cộng đồng mạng đều không khỏi ngán ngẩm trước những hành động vô ý thức của hai cô gái trẻ trong đoạn clip.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh hai cô gái trẻ hồn nhiên dùng dao đâm chọc chùm bưởi ven đường để chụp ảnh "sống ảo" đang khiến cộng đồng mạng không khỏi bức xúc.

Theo trích xuất từ camera, hai cô gái này mặc quần dài, áo khoác màu đỏ đen, đội mũ bảo hiểm và đeo khẩu trang rồi đi bộ đến trước một nhà dân. Phát hiện trước cổng nhà dân này có một cây bưởi trĩu quả, cô gái thứ nhất liền đưa con dao lên chém nhiều lần vào quả bưởi gần nhất. Sau khi thực hiện hành động này, cả hai cô gái nhìn nhau rồi phá lên cười.

Tiếp đó, cô gái thứ 2 tiến đến giật con dao ra khỏi quả bưởi định rời đi, tuy nhiên, cô gái thứ nhất đề nghị dùng con dao đó tiếp tục chém lên quả bưởi rồi vô tư dùng điện thoại để chụp lại "tác phẩm" do mình tạo nên. Chụp ảnh xong, hai cô gái ung dung rời đi như chưa từng có chuyện gì. Tuy nhiên, hành động của 2 cô gái này đã bị chủ nhà quan sát được quan camera an ninh.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ đã trở thành tâm điểm chú ý của cộng đồng mạng. Đa số đều bày tỏ sự tức giận trước hành động vô ý thức của hai cô hái trẻ.

Một số bình luận đáng chú ý:

"Nếu là học sinh mà mang dao đi học thì rất nguy hiểm, lại còn đua theo trào lưu để 'sống ảo' như vậy. Dù chỉ là một hai quả trên cây nhưng cũng phần nào phản ánh sự vô ý thức rõ rằng";

"Phụ huynh cần dạy lại con về ý thức nơi công cộng, đặc biệt không được phá hoại cây cối, tài sản".

"Hai bạn này trông như học sinh mặc đồng phục, nếu là học sinh thì vô ý thức quá. Đã dùng dao bừa bãi còn phá làng phá xóm thế kia";

"Biết là là nhất quỷ, nhì ma, thứ 3 học trò nhưng ý thức rất quan trọng, hành động mang dao theo người và chém quả nhà người khác chỉ để chụp ảnh sống ảo thật không thể chấp nhận được";

"Chẳng hiểu não bị cái gì không mà lại hành đông như vậy. Chỉ vì vài cái ảnh thôi à, nếu bị chủ nhà bắt được thì có biết hậu quả là gì không?".