Seo Ye Ji và IU là hai sao nữ hiếm hoi được trao chức vụ cao quý nhờ sức ảnh hưởng từ vai diễn trên màn ảnh và những hoạt động ý nghĩa ngoài đời thực.

IU, Seo Ye Ji, Dien thi co sao, Hotel del Luna anh 1

Seo Ye Ji: Mỹ nhân phim It's Okay to Not Be Okay (Điên thì có sao) từng khiến người hâm mộ bất ngờ khi thành tích hai năm trước của cô được nhắc lại. Năm 2018, công ty quản lý cũ của Seo Ye Ji - King Entertainment - thông báo nữ diễn viên được phong cảnh sát danh dự tại một cuộc họp quy tụ khoảng 30 đạo diễn, nhà sản xuất phim và nhiều sĩ quan cảnh sát.

IU, Seo Ye Ji, Dien thi co sao, Hotel del Luna anh 2

Sự kiện được tổ chức tại Khu vườn Văn hóa thuộc Cơ quan Cảnh sát Quốc gia. Seo Ye Ji mặc đồng phục cảnh sát và được đại diện cơ quan trên trao thư bổ nhiệm. Đại diện Cơ quan Cảnh sát Quốc gia nhấn mạnh rằng họ ấn tượng với vai diễn luật sư của Seo Ye Ji trong bộ phim Lawless Lawyer. Vì vậy, nữ diễn viên được đánh giá là người phù hợp để trở thành cảnh sát danh dự.

IU, Seo Ye Ji, Dien thi co sao, Hotel del Luna anh 3

Trong Lawless Lawyer (Luật sư vô pháp), Seo Ye Ji hóa thân thành Ha Jae Yi - một nữ luật sư hết lòng vì chính nghĩa. Cô làm mọi thứ để bảo vệ lẽ phải, không ngại đối đầu với những kẻ có chức vụ cao hơn mình khi phát hiện hành vi sai trái.

IU, Seo Ye Ji, Dien thi co sao, Hotel del Luna anh 4

Khi được trao cấp bậc sĩ quan cảnh sát danh dự, Seo Ye Ji tỏ ra xúc động. "Tôi cảm thấy vô cùng vinh dự và hiểu rõ rằng bản thân đang gánh vác trách nhiệm lớn lao khi trở thành sĩ quan cảnh sát danh dự", mỹ nhân 30 tuổi chia sẻ.

IU, Seo Ye Ji, Dien thi co sao, Hotel del Luna anh 5

IU: Ngoài Seo Ye Ji, nữ ca sĩ - diễn viên IU cũng từng hai lần vinh dự được trao cấp bậc sĩ quan cảnh sát danh dự vào năm 2019 và 2013. Theo phát biểu của đại diện Cơ quan Cảnh sát Quốc gia, IU sẽ không chỉ đóng vai trò quảng bá cho đơn vị mà còn tham gia vào các hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức về các vấn đề nhức nhối trong xã hội.

IU, Seo Ye Ji, Dien thi co sao, Hotel del Luna anh 6

Năm 2013, mỹ nhân phim Hotel del Luna (Khách sạn ánh trăng) trở thành nghệ sĩ đầu tiên của showbiz Hàn đạt được thành tích trên. Trong khoảng thời gian giữ chức vụ sĩ quan cảnh sát danh dự, ngôi sao 27 tuổi nhiều lần được cấp trên khen ngợi vì những nỗ lực trong việc cải thiện quan hệ công chúng cũng như thúc đẩy xây dựng an ninh cộng đồng.

IU, Seo Ye Ji, Dien thi co sao, Hotel del Luna anh 7

Để có được sự công nhận này, IU đã tham gia nhiều hoạt động, sự kiện chống nạn bạo lực học đường, đồng thời, hỗ trợ bảo vệ và tư vấn kịp thời cho các nạn nhân bị bắt nạt tại trường học. Nữ ca sĩ - diễn viên đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong 4 năm giữ chức cảnh sát danh dự (2013-2016), trước khi được bổ nhiệm lần hai vào năm 2019.

IU, Seo Ye Ji, Dien thi co sao, Hotel del Luna anh 8

Khi biết tin IU một lần nữa trở thành sĩ quan cảnh sát danh dự, nhiều người hâm mộ hy vọng cô sẽ có nhiều hành động thiết thực góp phần tuyên truyền, phòng chống bạo lực mạng - vấn nạn đang ngày càng phổ biến tại Hàn Quốc và là mối lo của cả cộng đồng. Điều này không chỉ có ý nghĩa đối với xã hội mà còn là niềm an ủi đối với Sulli - người bạn thân của IU đã qua đời, người từng hứng chịu nhiều lời xúc phạm từ cư dân mạng.