Theo thông tin của Sở Y tế Hải Dương, 9 người đi từ Đà Nẵng về Hải Dương nghi mắc Covid-19 đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Kiểm soát chặt chẽ, thực hiện nghiêm ngặt quy trình cách ly y tế để phòng chống dịch (Ảnh minh họa).

Kiểm soát chặt chẽ, thực hiện nghiêm ngặt quy trình cách ly y tế để phòng chống dịch (Ảnh minh họa).

Ngày 28/7, Hải Dương đã rà soát được gần 2.300 người đi về từ TP Đà Nẵng. Trung tâm Y tế 12 huyện, thị xã, thành phố đang tích cực phối hợp với các địa phương vận động, tuyên truyền những người đi từ Đà Nẵng trở về khai báo y tế và cách ly tại nhà theo quy định.

Theo thông tin của Sở Y tế Hải Dương, ngày 29/7, 9 người đi từ Đà Nẵng về Hải Dương đang cách ly tại cơ sở y tế nghi mắc Covid-19 đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2.

Hải Dương hiện đang tăng cường công tác truyền thông tới các trường hợp đi từ Đà Nẵng về Hải Dương trong thời gian gần đây hoặc tiếp xúc gần với những người đi từ Đà Nẵng về phải thực hiện khai báo tại cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn biện pháp cách ly, lấy mẫu xét nghiệm nếu cần.Các địa phương chủ động công tác phòng chống dịch, không được chủ quan lơ là.

Cùng đó, Tăng cường công tác kiểm tra, rà soát các trường hợp đi theo đường mòn lối mở về Hải Dương. Kiểm soát chặt chẽ, thực hiện nghiêm ngặt quy trình cách ly y tế tại Trung đoàn 125 và tại các khách sạn theo đúng quy định.

Xem thêm thông tin chi tiết tình hình dịch Covid-19 ở Việt Nam TẠI ĐÂY.

  • Số ca tử vong vì Covid-19 ở Mỹ vượt mốc 150.000, cao nhất thế giới
  • Dịch Covid-19 bùng phát, Hà Nội quyết định tập kín
  • Đà Nẵng dừng kinh doanh ăn uống, kể cả bán mang về từ 30/7
  • Hưng Giang / Nông nghiệp Việt Nam

    Nguồn: https://nongnghiep.vn/hai-duong-9-truong-hop-nghi-mac-benh-deu-am-tinh-voi-sars-cov-2-d269667.html