Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ Nguyễn Văn Hà (SN 1993) để điều tra về các hành vi liên quan đến hoạt động tín dụng đen.

Ngày 19/10, lãnh đạo UBND xã Tuấn Việt (huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) cho biết, cơ quan công an đã tiến hành bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hà (SN 1993), đối tượng chuyên cho vay nặng lãi, dùng nhiều thủ đoạn để ép con nợ trả tiền tại địa phương, theo Dân Việt.

Lãnh đạo xã xác nhận cụ thể, vào lúc 16h30 chiều 17/10, tại hồ câu C1 (thôn Cam Thượng, xã Tuấn Việt, huyện Kim Thành), Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hải Dương đã bắt giữ Hà để điều tra về các hành vi liên quan đến hoạt động tín dụng đen.

Thông tin trên cũng được phía Công an tỉnh Hải Dương xác nhận. Đơn vị này cho biết, vụ việc đang được điều tra mở rộng.

Cửa hàng cho vay cầm đồ của Nguyễn Văn Hà ở huyện Kim Thành, Hải Dương. Ảnh: Dân Việt.

Ông Nguyễn Ngọc G., (SN 1962), trú tại xã Cổ Dũng, huyện Kim Thành phản ánh với Vietnamnet: "Con gái tôi vay 450 triệu đồng của Hà, lãi suất 4.000/triệu/ngày. Hàng tháng tiền lãi không trả kịp Hà lại cộng vào tiếp tục tính lãi. Khi số tiền thành 1 tỷ 675 triệu đồng, thì con gái tôi mất khả năng thanh toán.

Hà đến nhà nó ép nợ và biết nhà tôi, hắn tiếp tục đến uy hiếp vợ chồng già. Tôi đã phải bán đất để trả đủ cả gốc lẫn lãi cho họ. Được thời gian, hắn cùng đàn em đến nhà tôi đòi tiếp hơn 2 tỷ mà con gái tôi chỉ vay hơn 700 triệu đồng. Con gái tôi hoảng sợ đã phải nhập viện thần kinh điều trị".

Ông G. nói thêm rằng "không chỉ nhà ông mà rất nhiều hộ dân trong huyện này đang sống dở chết dở vì vay tiền lãi suất cắt cổ, giờ không trả nổi đều bị uy hiếp, đe dọa".

Theo ông G., cán bộ Công an tỉnh Hải Dương ngày 18/10 đã gọi ông lên làm việc để cung cấp các chứng cứ liên quan đến việc cho vay lãi của Hà và đồng bọn.