Trong quá trình ông Th. bơm nước tưới bưởi ở vườn không may bị điện giật tử vong và gia đình nạn nhân đề nghị cơ quan chức năng không khám nghiệm tử thi...

Xác nhận sự việc với PV Báo Sức khỏe và Đời sống, ông Đồng Đức Luyện - Phó chủ tịch UBND xã Thanh Hồng, huyện Thanh Hà (Hải Dương) cho biết: "Vào hôm qua (30/8), trên địa bàn thôn Lập Lễ xảy ra vụ điện giật khiến một người đàn ông 50 tuổi tử vong khi công dân này ra vườn bưởi của gia đình để tưới nước. Hiện hậu sự của nạn nhân xấu số đang được gia đình cử hành".

Danh tính nạn nhân xấu số được xác định là ông Đ.V.Th. (SN 1973), trú tại thôn Lập Lễ, xã Thanh Hồng (huyện Thanh Hà).

Gia đình nạn nhân đang chuẩn bị lo hậu sự cho ông Đ.V.Th. Ảnh: Đ.Tùy.

Gia đình nạn nhân đang chuẩn bị lo hậu sự cho ông Đ.V.Th. Ảnh: Đ.Tùy.

Theo ông Luyện thông tin, vào khoảng gần 10h trưa ngày 30/8, ông nhận được điện thoại từ Trưởng thôn Lập Lễ báo tin về việc trên địa bàn thôn có một người được phát hiện tử vong. Sau đó, ông Luyện chỉ đạo lực lượng công an xã nhanh chóng đến hiện trường tiến hành xác minh.

"Khi đến hiện trường, công an xã ghi nhận sự việc và nhanh chóng cấp báo về Công an huyện Thanh Hà cùng cơ quan chức năng. Sau đó, công an xã có báo cáo lại với tôi, trong quá trình ông Th. bơm nước tưới bưởi ở vườn không may bị điện giật tử vong và gia đình nạn nhân đề nghị cơ quan chức năng không khám nghiệm tử thi.

Đây là sự việc không ai mong muốn nhưng đã xảy ra. Cho nên, ngoài việc cử lực lượng công an có mặt tại hiện trường để xác minh; chính quyền xã chúng tôi đến gia đình nạn nhân động viên, hỏi thăm...", Phó chủ tịch UBND xã Thanh Hồng nói.

Theo tìm hiểu của PV, nạn nhân được phát hiện nằm bất động ở vườn bưởi của gia đình từ một người hàng xóm. Sau đó, người này hô hoán mọi người tiến hành sơ cấp cứu nhưng ông Th. không qua khỏi. Nạn nhân đã  xây dựng gia đình và hiện có 3 người con.