Ngày 11.11, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Hà (Hải Dương) vừa làm rõ hoạt động tín dụng đen, cho vay lãi với lãi suất "cắt cổ" của đối tượng Nguyễn Thành Tân trên địa bàn.

Đối tượng Tân tại cơ quan công an. Ảnh: CA tỉnh Hải Dương.

Trước đó, Công an huyện Thanh Hà phát hiện đối tượng Nguyễn Thành Tân (sinh năm 1994, ở thôn An Lão, xã Thanh Khê, huyện Thanh Hà) có dấu hiệu cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự vào cuối tháng 10.2022.

Tiến hành xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Hà thu giữ 1 điện thoại thông minh bên trong có một APP tài khoản Ducati34, email: nguyenthanhtan@gmail.com lưu giữ bảng kê liên quan đến hoạt động cho vay tín chấp và bát họ với tổng số 313 hợp đồng vay.

Bước đầu xác định, từ tháng 5.2021 - ngày 19.10.2022, Tân cho các trường hợp vay chủ yếu tại tỉnh Bến Tre và một số tỉnh, thành phố khác ở phía nam với tổng số tiền giao dịch hơn 2 tỉ đồng, thu lời bất chính hơn 79,5 triệu đồng.

Đặc biệt, Tân cho các trường hợp vay với lãi suất từ 109,5% đến gần 1.808%/năm, vượt quá 5 lần lãi suất cao nhất mà pháp luật quy định.   

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Hà tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng.

THIÊN HÀ / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/hai-duong-dieu-tra-doi-tuong-cho-vay-voi-lai-suat-cat-co-1115332.ldo