Ngày 4.11, Công an tỉnh Hải Dương cho biết, Cơ quan điều tra Công an huyện Cẩm Giàng đã ra quyết định khởi tố vụ án nữ kế toán trưởng tham ô tài sản.

Đối tượng Nguyễn Thị Y. H tại cơ quan công an. Ảnh: CA tỉnh Hải Dương.

Qua công tác nắm tình hình và xác minh, điều tra, Cơ quan điều tra Công an huyện Cẩm Giàng xác định, trong khoảng thời gian từ ngày 1.6.2021 đến ngày 27.5.2022, lợi dụng chức vụ là kế toán trưởng được giao quản lý tiền mặt, Nguyễn Thị Y.H. (sinh năm 1984, nơi ở thường trú tại Khu dân cư Phú Lương, phường Nam Đồng, TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) đã có hành vi chiếm đoạt số tiền 19.745.670.200 đồng và 472 USD của Công ty TNHH T. Việt Nam (địa chỉ thuộc khu Công nghiệp Tân Trường, xã Tân Trường, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương).

Theo đó, Nguyễn Thị Y. H. khai nhận do bản thân có tham gia chơi tiền ảo trên các trang mạng (Line an Group, Forex…) bị thua lỗ nên trong quá trình làm việc tại công ty T., Nguyễn Thị Y. H. đã lợi dụng chức vụ là kế toán trưởng và sự tin tưởng của Công ty TNHH T., nên đã rút tiền mặt để nhập quỹ bằng séc, rồi để Tổng giám đốc công ty và Giám đốc nhà máy (người được ủy quyền khi tổng giám đốc vắng mặt) ký tờ séc.

Nhưng sau khi rút được tiền mặt của công ty, Y.H. đã sử dụng phần lớn số tiền này cho mục đích cá nhân, sử dụng tiền tham gia chơi tiền ảo, chứng khoán, sử dụng tiền chi tiêu cá nhân và sử dụng mục đích khác.

Đến nay, Y.H đã trả lại hai lần với tổng số tiền là 1.045.000.000 đồng cho Công ty TNHH T. Việt Nam, số tiền còn lại 18.700.670.200 đồng và 472 USD, Y.H. không có khả năng trả lại.

Ngày 6.9.2022, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Cẩm Giàng đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội "Tham ô tài sản" quy định tại khoản 4, Điều 353 Bộ luật hình sự.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Cẩm Giàng đang hoàn tất hồ sơ chuyển Cơ quan điều tra Công an tỉnh Hải Dương để xử lý theo thẩm quyền.

THIÊN HÀ / laodong.vn

Nguồn: https://laodong.vn/phap-luat/hai-duong-khoi-to-nu-ke-toan-truong-tham-o-tai-san-1112921.ldo