Sáng 10/6, lãnh đạo UBND huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) đã ra quyết định xử phạt nặng nhà hàng và nhóm chuyên gia Trung Quốc tụ tập ăn nhậu bất chấp lệnh cấm.

Hải Dương phạt nặng nhóm chuyên gia Trung Quốc tụ tập ăn nhậu bất chấp lệnh cấm

Theo tin tức từ báo Tiền Phong, UBND huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) đã ra quyết định xử phạt hành chính chủ nhà hàng và nhóm 19 khách tụ tập ăn uống, vi phạm các quy định trong phòng chống Covid-19.

Chủ nhà hàng Trung Hoa Phát Ký (địa chỉ tại thôn Hàm Hy, xã Cộng Lạc, huyện Tứ Kỳ) là ông Đ.X.K bị phạt 32,5 triệu đồng về hành vi "Vi phạm quy định phòng dịch" và "Kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ".

19 thực khách (gồm 18 chuyên gia Trung Quốc và 1 người Việt) cũng bị UBND huyện Tứ Kỳ phạt mỗi người 2 triệu đồng do không thực hiện giữ khoảng cách và đeo khẩu trang theo quy định phòng chống dịch.

Trước đó, như báo NLĐ đưa tin, khoảng 10 giờ ngày 29/5, quần chúng nhân dân đã phản ánh đến cơ quan chức năng nhà hàng Trung Hoa Phát Ký tụ tập đông người. Vì vậy, Công an huyện Tứ Kỳ (Hải Dương) đã bất ngờ kiểm tra nhà hàng trên có trụ sở tại xã Cộng Lạc, huyện Tứ Kỳ và phát hiện nhiều sai phạm.

Tại thời điểm kiểm tra, nhà hàng bất chấp lệnh cấm, mở cửa đón nhóm 19 khách (gồm 1 người Việt và 18 người Trung Quốc). Nhóm khách này ăn uống, tụ tập ồn ào tại nhà hàng và không đeo khẩu trang. Lực lượng chức năng cũng phát hiện nhà hàng này kinh doanh nước giải khát, một số mặt hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Vietnamnet cho hay, qua xác minh bước đầu, nhóm khách mang quốc tịch Trung Quốc, đều là chuyên gia làm việc tại một công ty, trụ sở tại xã Cộng Hòa (huyện Tứ Kỳ, Hải Dương) và lưu trú tại đây từ trước. Vì những người này không bị áp dụng các biện pháp cách ly, do đó lực lượng chức năng chỉ xem xét xử lý về hành vi tụ tập đông người, không đeo khẩu trang vi phạm quy định chống dịch.

T.Hà / Doanh nghiệp & Tiếp thị

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/hai-duong-phat-nang-nhom-chuyen-gia-trung-quoc-tu-tap-an-nhau-bat-chap-lenh-cam-161211006114154772.htm