Đến 17h chiều qua toàn bộ 25 trường hợp F1 và 6356 công nhân làm việc tại công ty GFT xã Thanh Giang đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần với SARS-CoV-2.

Như tin đã đưa, liên quan đến bệnh nhân sinh năm 1987 trú tại xã Tiên Tiến, huyện Phù Cừ (Hưng Yên) mắc COVID-19 làm việc tại công ty GFT xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện (Hải Dương), đến 17h chiều qua toàn bộ 25 trường hợp F1 và 6356/6381 công nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1, số còn lại đang chờ kết quả.

Công ty GFT Thanh Giang - nơi nữ công nhân mắc COVID-19 quê Hưng Yên làm việc. Ảnh: Đ.Tùy

Trao đổi với PV, ông Trương Mậu Nghiên - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Miện cho hay, trong ngày hôm qua, đơn vị huy động toàn bộ nhân viên của trung tâm, 17 trạm y tế trên địa bàn cùng với sự hỗ trợ Trung tâm y tế các huyện: Ninh Giang, Bình Giang, Gia Lộc, Tứ Kỳ tiến hành lấy mẫu. Đến 22h đêm toàn bộ mẫu tại công ty được lấy xong và 2h sáng qua hoàn thành việc áp mẫu.

"Đối với những công nhân có kết quả xét nghiệm âm tính sẽ được cho về địa phương, cách ly tại nhà và được giám sát chặt chẽ, còn chiều qua cơ quan y tế sẽ lấy khoảng hơn 1000 mẫu. Số mẫu này là những trường hợp làm ca đêm và hiện tại công ty GFT Thanh Giang vẫn tạm thời dừng hoạt động", ông Nghiên cho biết.

Đến chiều nay, toàn bộ 25F1 và 6356 công nhân có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2. Ảnh: Đ.Tùy

Trước đó, Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, sau khi nhận được thông báo về nữ công nhân tỉnh Hưng Yên làm việc tại công ty GFT UNIQUE Thanh Giang (huyện Thanh Miện) có kết quả dương tính, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Thanh Miện và xã Thanh Giang nhanh chóng triển khai các biện pháp ứng phó. 

Qua truy vết của cơ quan chức năng xác định có 25 trường hợp F1 liên quan đến nữ công nhân mắc COVID-19 và hiện tại toàn bộ số F1 này đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

        
* Đọc tin tức Hải Dương chưa bao giờ nhanh đến thế. Cài đặt App tin tức duy nhất về Hải Dương để bắt trọn thông tin về Hải Dương: CÀI ĐẶT NGAY 

    

Đức Tùy / giadinh.net.vn

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/hai-duong-toan-bo-f1-va-hon-6300-cong-nhan-lam-cung-voi-nu-benh-nhan-mac-covid-19-am-tinh-lan-1-2021072219010015.htm