Nghĩ mùi hôi bất ngờ xuất hiện trên chiếc xe hơi điện đang chạy là do xăng rò ra ngoài, hai người phụ nữ ở Trung Quốc vội vàng tháo chạy, bỏ lại xe trên cao tốc.

Hai người phụ nữ ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc bỗng dưng nổi tiếng trên mạng xã hội nước này sau clip ghi lại cảnh cả hai tức tốc nhảy ra khỏi chiếc ôtô khi đang chạy xe trên đường cao tốc được chia sẻ rộng rãi, theo SCMP.

Cả hai cho biết lý do đằng sau là họ ngửi thấy mùi hôi bên trong xe. Vì nghĩ chiếc xe đang bị rò xăng, họ vội vàng tháo chạy vì sợ phương tiện sẽ phát nổ. Tuy nhiên, chiếc xe mà họ sử dụng thực chất là ôtô điện.

Trong video trích từ camera giám sát, chiếc xe hơi màu đen giảm tốc độ đột ngột, trong khi đèn khẩn cấp liên tục nhấp nháy. Ở vị trí tài xế và ghế ngồi phía trước, cửa xe đột ngột mở ra và hai người phụ nữ nhanh chóng nhảy ra khỏi lúc chiếc xe vẫn chưa dừng hẳn.

nhay khoi oto anh 1

Lầm tưởng chiếc xe điện rò rỉ nhiên liệu, hai người phụ nữ vội vàng bỏ xe lại trên đường cao tốc để chạy thoát thân. Ảnh: SCMP.

Sau khi nhảy xuống đất và đứng dậy, hai người phụ nữ mau chóng chạy xa khỏi phương tiện của mình. Đằng sau, một chiếc xe buýt kịp thời giảm tốc độ và đổi hướng. Không có vụ tai nạn nào xảy ra.

Cảnh sát giao thông địa phương có mặt ở hiện trường ngay sau đó. Họ cố gắng trấn an hai người phụ nữ, trong lúc cố gắng tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra. Theo giải thích của một trong hai người, khi cả hai đang điều khiển xe điện, họ không hiểu sao ngửi thấy mùi xăng.

Cả hai đều cho rằng đang có sự cố rò rỉ nhiên liệu xảy ra và cần thoát thân nhanh chóng nếu không chiếc xe sẽ sớm phát nổ. Cuối cùng, sau khi trấn tĩnh lại, hai người đã quay lại lấy xe và lái đi.

Tình huống giao thông nói trên đã tạo ra nhiều ý kiến thảo luận trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người tin rằng sự cố này hài hước như một trò đùa, song một số người dùng cho hay cách xử lý của hai người khi lái xe có phần nóng vội, dễ gây nguy hiểm cho những phương tiện khác.

nhay khoi oto anh 2

Nhiều vụ việc hành khách nhảy ra ngoài khi đang lưu thông trên cao tốc gây nguy hiểm cho chính bản thân và người đi đường.

Đầu tháng 3, trên đường cao tốc Freeway 1 ở Đài Nam (Đài Loan, Trung Quốc), Hình ảnh ghi lại được cho thấy, một chiếc xe ô tô màu trắng đang lưu thông với vận tốc gần 100km/h thì bất ngờ tạt vào lề bên phải. Sau đó, cửa ở ghế phụ mở ra, một cô gái nhảy ra ngoài và lăn trên đất.

Sau cú nhảy nguy hiểm, cô gái trẻ chỉ bị thương và trầy xước nhẹ ở chân. Lý do cho hành động này là cô gái và bạn trai đã cãi nhau to trên đường, khiến cô gái tức giận và mất kiểm soát.

Hồi tháng 2, một phụ nữ ở bang Texas (Mỹ) đã thiệt mạng, sau khi nhảy khỏi ôtô đang chạy ở phía tây bắc thành phố Houston ở ban này, theo ABC News.

Các nhà điều tra cho biết cặp đôi đang lái xe trên đường thì xảy ra cãi vã. Do tức giận, cô gái đã mở cửa, nhảy khỏi xe trong lúc bạn trai vẫn đang cầm lái.

Dù được đưa đến bệnh viện kịp thời, nạn nhân không qua khỏi vì chấn thương quá nặng. Trong quá trình điều tra ban đầu, các nhà chức trách đã tạm giữ bạn trai của nạn nhân để thẩm vấn. Sau đó, người đàn ông không bị buộc tội.