Xuất phát từ việc đi thu tiền góp (tiền cho vay tín dụng đen) trên địa bàn TP Rạch Giá, các đối tượng đã xảy ra hỗn chiến, dùng hung khí chém nhau bị thương.

Các đối tượng bị khởi tố bắt tạm giam. Ảnh: CA

Ngày 5/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với 7 đối tượng về tội cố ý gây thương tích.

7 đối tượng bị bắt tạm giam, gồm: Lê Văn Tài (SN 1984), Vũ Văn Được (SN 1998), Nguyễn Tiến Nhất (SN 2003), Trương Hữu Chung (SN 1991), Đổ Khắc Chính (SN 1999), Trần Hữu Huynh ( SN 1993) cùng ngụ huyện Thủy Nguyên, TP. Hải Phòng và Cấn Đình Khởi (SN 1988), ngụ huyện Nam Sách, Hải Dương. Hiện các bị can trên đang tạm trú tại Khu đô thị Tây Bắc, phường Vĩnh Quang, thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang. Nạn nhân trong vụ án này là L.M.L (SN 1994) và L.M.C (SN 1984), cùng ngụ TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang.

Theo kết quả điều tra vào khoảng 17h30 ngày 2/11/2022, Nguyễn Tiến Nhất chạy xe máy vào trong Hẻm 1, đường Nguyễn Tuân, phường Vĩnh Quang (TP Rạch Giá) tìm người tên Bé Tư để thu tiền góp (tiền cho vay tín dụng đen) nhưng không gặp nên Nhất hỏi thăm những người dân xung quanh để tìm con nợ. Nghe vậy, C và L chạy xe máy đến chỗ của Nhất, đồng thời L kêu Nhất là không được vào hẻm này gom tiền, sau đó L xông vào đánh Nhất.

Bị thất thế nên Nhất bỏ xe chạy thoát ra cây cầu gần đó và gọi điện thoại cho Trương Hữu Chung kể lại sự việc xảy ra.

Khoảng 15 phút sau thì Chung cùng với Trần Hữu Huynh, Đỗ Khắc Chính chạy đến chổ Nhất, rồi cả nhóm vào hẻm 01 dắt chiếc xe máy của Nhất về, nhưng khi nhóm của Nhất vừa dắt xe ra đầu hẻm thì bị L và C chặn đánh. Thấy vậy Nhất, Chung, Huynh và Chính lấy gạch ống và đá gần đó ném vào L và C để giải vây rồi lấy xe chạy thoát.

Hung khí bị công an thu giữ. Ảnh: CA

Sau khi về đến nhà thuê ở Khu đô thị Tây Bắc, phường Vĩnh Quang (TP Rạch Giá), cả nhóm kể lại sự việc cho Vũ Văn Được, Lê Văn Tài, Cẩn Đình Khởi nghe thì Tài kêu cả nhóm 7 người (Tài, Được, Nhất, Chung, Chính, Huynh và Khởi) lấy hung khí, gồm: Gậy 3 khúc, ống tuýp sắt, bình xịt hơi cay đi vào hẻm 01, đường Nguyễn Tuân, phường Vĩnh Quang để nói chuyện. Nếu xảy ra đánh nhau thì dùng hung khí trên đánh lại.

Khi đến nơi, Tài kêu C ra nói chuyện nhưng C không ra. Lúc này, L từ hẻm kế bên chạy vào phòng trọ của C lấy dao, rồi cùng C (mỗi người cầm một cây dao) xông ra, chạy lại chỗ nhóm của Tài đang đứng, nhóm của Tài thấy vậy nên lấy hung khí mang theo sẵn để đánh nhau với L và C. Hậu quả sau cuộc hỗn chiến, L bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy hiểm đến tính mạng, còn C và nhóm cho vay tiền góp là Tài và Khởi bị thương nhẹ.

Sau khi gây án, nhóm của Tài (gồm 7 người) nhanh chóng rời khỏi hiện trường và về nhà thuê để trốn. Nhưng ngay sau đó, cả nhóm đã bị lực lượng Cảnh sát hình sự Công an TP Rạch Giá kiểm tra bắt giữ.

Qua khám xét, Công an đã thu giữ tại nơi ở các đối tượng này rất nhiều hung khí nguy hiểm với mục đích dùng để đánh nhau và đe dọa con nợ khi vay tiền tín dụng đen.