Công an thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang xác định nguyên nhân 2 nữ sinh mâu thuẫn do cùng có tình cảm với nam sinh lớp 8.

Sáng 18/3, Công an thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang) có kết quả sơ bộ về việc 2 nữ sinh đánh nhau. Ngày 15/3, vụ việc được cơ quan chức năng phát hiện khi có người quay clip đăng trên mạng xã hội.

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh, Phó phòng phụ trách Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Vĩnh Thuận, cho biết công an đã làm việc với em C.V. (lớp 10, trường THPT Vĩnh Thuận) và K.T. (lớp 8, trường THCS thị trấn Vĩnh Thuận). Ngoài 2 em này còn có 4-5 em cổ vũ.

"Ngành giáo dục xem học sinh nào tiếp tục đến trường, em nào nghỉ học để có hướng giáo dục. Người quay clip đăng lên mạng xã hội là nam nhưng chưa xác định được danh tính", bà Hạnh nói với Zing.

Hai nữ sinh ở huyện Vĩnh Thuận đánh nhau. Ảnh cắt từ clip.

Hai nữ sinh ở huyện Vĩnh Thuận đánh nhau. Ảnh cắt từ clip.

Cơ quan chức năng cũng xác định nguyên nhân 2 nữ sinh mâu thuẫn là do cùng có tình cảm với nam sinh lớp 8. Nam sinh này đầu tiên có tình cảm với K.T., sau đó chuyển sang C.V..

"C.V. cho rằng K.T. ngông, quen bạn trai của em ấy nên hẹn nhau ra khu vực gần nghĩa trang huyện để nói chuyện ngày 13/3. Sau khi lời qua tiếng lại, bạn của C.V. đánh K.T. chảy máu mũi. Vì vậy, ngày 14/3, K.T. hẹn C.V. đến kênh Một Ngàn của thị trấn Vĩnh Thuận để đánh trả thù", một cán bộ có trách nhiệm nói với Zing.

Theo lãnh đạo ngành giáo dục Vĩnh Thuận, do 2 nữ sinh ở tuổi vị thành niên nên nhà trường đang phối hợp với gia đình giáo dục, khuyên dạy các em.

Cụ thể, ngành giáo dục cho giáo viên chủ nhiệm theo dõi diễn biến tâm lý. Nữ sinh lớp 8 có 2 bạn học ngồi cạnh để động viên, theo dõi, báo giáo viên chủ nhiệm nhằm có hướng giáo dục thích hợp.

  • Truy tìm người cổ vũ nữ sinh Kiên Giang đánh nhau
  • Vụ nữ sinh bị bạn đánh bầm dập tại lớp học ở TP.HCM: Kỷ luật 15 học sinh, trong đó 2 em bị đình chỉ
  • Việt Tường / Tri Thức Trực Tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/hai-nu-sinh-danh-nhau-vi-cung-co-tinh-cam-voi-nam-sinh-lop-8-post1194384.html