Thanh Xuân Trung và Việt Hưng là 2 khu vực tiếp tục có diễn biến dịch phức tạp trong những ngày qua.

Theo thông tin từ Sở Y tế Hà Nội trưa 23/9, thành phố vừa ghi nhận thêm 5 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó, 2 trường hợp ở khu cách ly, 3 người còn lại sống tại vùng phong tỏa.

Cụ thể, ổ dịch Việt Hưng, Long Biên, tiếp tục phát hiện thêm 3 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2. Đây là 3 thành viên trong gia đình sống tại địa chỉ 19/22 Kim Quan, Việt Hưng, Long Biên.

Sau khi khu vực này được phong tỏa ngày 18/9, họ đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và cho kết quả âm tính.

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Tại ổ dịch Thanh Xuân Trung, Thanh Xuân, 2 trường hợp vừa được ghi nhận nhiễm nCoV cùng sống ở tầng 2, F5 tập thể Thuốc lá Thăng Long, 330 Nguyễn Trãi. Ngày 1/9, họ được chuyển vào khu cách ly tập trung và xuất hiện triệu chứng từ ngày 22/9.

Như vậy, thống kê của Sở Y tế Hà Nội cho thấy ổ dịch Thanh Xuân Trung đến nay đã có 592 ca nhiễm nCoV. Trong khi đó, ổ dịch tại tổ 4 Việt Hưng, Long Biên cũng đã ghi nhận tổng cộng 23 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 sau 6 ngày phong tỏa.

Một số ổ dịch khác trên địa bàn thành phố đang có những diễn biến phức tạp gồm: Văn Miếu (120), Văn Chương (100), Minh Khai (60), chung cư A1 - A4 - A5 khu đô thị Đền Lừ (26), chung cư Đồng Phát (5).

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 3.955 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2. Ngoài ra, 190 trường hợp liên quan các ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K trên địa bàn cũng được Bộ Y tế công bố trước đó.

  • Chuyên gia đề nghị Hà Nội không nóng vội áp dụng 'thẻ xanh' vaccine
  • Hà Nội: Choáng váng cảnh chen chân đi tiêm vắc xin COVID-19
  • Quốc Toàn / Tri thức trực tuyến

    Nguồn: https://zingnews.vn/hai-o-dich-tai-ha-noi-ghi-nhan-them-nguoi-nhiem-ncov-post1265319.html