TP Hải Phòng và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố ủng hộ 120 tỉ đồng và hơn 200 tấn gạo hỗ trợ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung từ các đơn vị, doanh nghiệp. Ảnh HT

Bí thư Thành ủy Hải Phòng tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung từ các đơn vị, doanh nghiệp. Ảnh HT

Sáng 23/10, TP Hải Phòng tổ chức gặp mặt động viên và phát động các doanh nghiệp chung tay giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.

Ngay sau thành công Đại hội Đảng bộ TP Hải Phòng lần thứ XVI, thành phố đã quyết định trích 10 tỉ đồng từ nguồn chi tiết kiệm ngân sách thành phố ủng hộ các tỉnh miền Trung. Tuy nhiên, những thiệt hại, ảnh hưởng do mưa bão, lũ lụt, sạt lở đất tại các tỉnh miền Trung rất nặng nề.

Tại cuộc gặp mặt, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành kêu gọi sự ủng hộ, những hành động cụ thể từ cộng đồng các doanh nghiệp, đơn vị, tổ chức và mọi tầng lớp nhân dân giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung. Đại diện hơn 130 doanh nghiệp tại hội nghị đã quyên góp hơn 90 tỉ đồng cùng hơn 200 tấn gạo.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng cho biết, với số tiền quyên góp được, thành phố đã thống nhất hỗ trợ cho các địa phương bạn là 120 tỉ đồng, trong đó các tỉnh: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, mỗi địa phương 20 tỉ đồng. Phần còn thiếu thành phố sẽ tiếp tục kêu gọi các doanh nghiệp và nhân dân hỗ trợ; nếu còn thiếu, ngân sách thành phố sẽ hỗ trợ cho đủ.

Với tinh thần khẩn trương, để kịp thời động viên và góp sức cho đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục thiệt hại do mưa lũ gây ra, lãnh đạo UBND TP Hải Phòng đề nghị các cơ quan của thành phố liên hệ với các địa phương trên và hoàn thiện các thủ tục, để chuyển ngay khoản kinh phí và các vật chất nêu trên cho các địa phương bạn. Lãnh đạo thành phố sẽ bàn với lãnh đạo các địa phương bạn để kinh phí hỗ trợ đến trực tiếp người dân bị thiệt hại. Đồng thời đề nghị cộng đồng doanh nghiệp, các cơ quan và các đơn vị, các nhà hảo tâm và nhân dân thành phố tiếp tục phát huy truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, tiếp tục có những hành động thiết thực giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung.

  • Cấp 500 tỷ đồng cho 5 tỉnh miền Trung để ứng phó mưa lũ
  • Thanh Hóa quyên góp 6 tỷ đồng, 8000 chiếc bánh chưng ủng hộ miền Trung
  • Mai Dung / Lao Động

    Nguồn: https://laodong.vn/xa-hoi/hai-phong-120-ti-dong-va-hon-200-tan-gao-ung-ho-dong-bao-mien-trung-847918.ldo