Hải Phòng cách ly 3 du học sinh từ Hàn Quốc về, có người ở tâm dịch Deagu.

Theo thông tin trên Thanh niên, Sở Y tế TP.Hải Phòng cho biết, tính đến 17 giờ ngày 26/2, Hải Phòng có 3 du học sinh trở về từ Hàn Quốc phải vào cách ly ở Khoa Nhiệt đới Bệnh viện Hữunghị Việt Tiệp, vì nghi nhiễm dịch Covid-19.

Đó là các du học sinh P.T.N (Trường đại học Daegu), về Việt Nam ngày 23/2; N.Đ.T (Trường đại học Pyeongteak, tỉnh Gyeonggi-do), về Việt Nam ngày 26/2; và H.V.C (Trường đại học Incheon), về Việt Nam ngày 26/2. Các trường hợp này đều có các biểu hiện sốt, đau đầu, ngứa - rát họng, không ho, không khó thở.

Cả 3 người đã được Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ T.Ư xét nghiệm.

3 du học sinh trở về từ Hàn Quốc có dấu hiệunghi nhiễm Covid-19 đã được đưa vào khu cách ly. Ảnh: Thanh niên

Hiện, cả 3 trường hợp đã được Trung tâm Y tế dự phòng thành phố Hải Phòng lấy mẫu gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm.

Theo thông tin trên giáo dục Việt Nam, Trước đó, ngày 25/2, Sở Y tế Hải Phòng đã tiến hành cách ly 2 trường hợp mới nghi nhiễm dịch là chị B.T.H. (30 tuổi, ở huyện Thủy Nguyên) và con gái là H.J.J. (26 tháng tuổi, quốc tịch Hàn Quốc).

Chị B.T.H. sinh sống và làm việc tại tỉnh GwangJu (Hàn Quốc). Chị H. về Việt Nam theo tuyến đường GwangJu – Incheon- Nội Bài, rồi về Hải Phòng ngày 24/2.

Như vậy, tính đến thời điểm này, Hải Phòng có tổng cộng 38 ca nghi nhiễm Covid-19, trong đó, có 33 người được xét nghiệm âm tính; 5 trường hợp còn lại đang chờ kết quả xét nghiệm.

http://doisongplus.vn/hai-phong-cach-ly-3-du-hoc-sinh-tu-han-quoc-ve-co-nguoi-o-tam-dich-deagu-85105-9.html

Lâm Viên Lâm Viên / doisongplus.vn

Nguồn: http://doisongplus.vn/hai-phong-cach-ly-3-du-hoc-sinh-tu-han-quoc-ve-co-nguoi-o-tam-dich-deagu-85105-9.html