Hình ảnh 3 học sinh với những vết bầm tím ở mông được chia sẻ lên MXH khiến dư luận bất bình.

Chiều 26/1, một lãnh đạo UBND xã Ngũ Đoan, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng cho biết, chính quyền địa phương đã nắm được thông tin chia sẻ về trường hợp 3 cháu bé học sinh tiểu học bị đánh bầm tím ở mông. Vị lãnh đạo này cho biết, cơ quan chức năng đang vào cuộc xác minh để làm rõ phản ánh trên.

Thông tin chia sẻ trên MXH,

Thông tin chia sẻ trên MXH.

Liên quan đến vụ việc, một đại diện Trường Tiểu học Ngũ Đoan xác nhận với báo chí, qua xác minh ban đầu được biết, cô Vũ Thị H. giao cho một số học sinh làm cán sự có nhiệm vụ kiểm tra bài cũ. Nếu bạn nào chưa làm thì sẽ bị đánh đòn.

Nhà trường đang yêu cầu cô giáo làm bản kiểm điểm, tường trình rõ vụ việc. Phía nhà trường cũng đang hỏi các em học sinh để làm rõ. Trước mắt là xác định có việc các em cán sự đánh bạn bằng thước. Tuy nhiên, cô H. có đánh hay không thì đang làm rõ.

Lãnh đạo nhà trường cho biết thêm, cô giáo H mới ra trường và mới được nhận vào làm việc, trước mắt cô đã nhận lỗi về việc áp dụng phương pháp quản lý lớp chưa hợp lý.

Hình ảnh vụ việc (Ảnh MXH).

Hình ảnh vụ việc. (Ảnh MXH).

Trước đó, sáng cùng ngày, trên mạng xã hội lan truyền thông tin phản ánh về việc 3 học sinh lớp 3E, trường Tiểu học Ngũ Đoan, H.Kiến Thụy, TP Hải Phòng bị đánh thâm tím mông vì không hoàn thành bài tập cô giáo giao về nhà.

Thông tin chia sẻ kèm theo hình ảnh 3 em nhỏ có nhiều vết thâm tím ở mông khiến dư luận rất bất bình. chị Đ. (người đã chia sẻ thông tin lên mạng xã hội facebook) cho biết: "Em trai tôi và 3 bạn cùng lớp bị đánh tím hết mông nhiều ngày nay. Khi về nhà, các em không dám nói với ai, không dám tắm. Đến khi gia đình phát hiện ra thì mới nói là bị cô giáo chủ nhiệm Vũ Thị H. (24 tuổi) và các bạn cán sự lớp dùng thước gỗ đánh mỗi người 70 cái vì không làm bài tập về nhà".

Được biết, trong sáng hôm nay cô giáo H. đã đến xin lỗi các học sinh và gia đình. Phía gia đình cháu bé không nhận bồi thường nhưng yêu cầu ngành giáo dục xử lý đúng quy định.

  • Trẻ mầm non, tiểu học ở TP.HCM đến trường từ 14/2
  • Bộ GDĐT đề nghị 63 tỉnh thành lập kế hoạch đón học sinh đi học trước 14/2
  • Anh Đức / Pháp luật và Bạn đọc

    Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/hai-phong-phu-huynh-to-co-giao-tieu-hoc-danh-3-chau-tim-mong-162222601165332694.htm