Nhiều người cho rằng dù đã gửi gắm thiết tha nhưng chắc chắn nhân vật tên Toàn cũng khó lòng giữ được quả khế trên cây.

Câu chuyện về những cây ăn quả chưa kịp chín thì đã hết sạch luôn là một vấn đề khiến không ít chủ nhà đau đầu. Nhiều dân mạng từng kể các câu chuyện về cây ổi, cây khế của nhà mình nhưng mọc vươn ra đường. Bởi vậy, nhiều khi chính chủ nhà chẳng được thưởng thức quả ngon ra sao bởi người đi đường đã nhanh tay hái hộ.

Đôi khi, ngoài việc bị mất quả, nhiều lúc chủ nhà còn phải "đương đầu" với các câu chuyện hài hước ít ai ngờ đến.

Mới đây, một facebook có tên M.A đã đăng trong group Cháo hành miễn phí câu chuyện về cây khế nhà mình.

"Xưa giờ khế trước cổng nhà rất ít khi được ăn vì cứ hễ trái nào hơi chín thôi là y rằng sáng hôm sau bay màu. Nhưng riêng 2 trái này là của anh Toàn nào đó nha. Không ai dám dành của anh luôn đó".

Đây là những dòng đăng tải của cô chủ bởi trên hai trái khế mọc ra đường nhà cô đều có chữ.

Hai quả khế được khắc chữ phía trên, đọc rõ nội dung ai cũng đều phải bật cười - Ảnh 1.

Hai quả khế được một người cẩn thận khắc chữ lên.

Hai quả khế được một người cẩn thận khắc chữ lên.

"Toàn đã đến đây" và "Trái này của Toàn", anh chàng nào đó muốn ăn khế nhưng quả hơi xanh đã chọn cách khắc tên lên. Mặc dù cây khế chẳng phải của nhà mình nhưng anh ta vẫn chọn cách lấy phần hài hước đến thế đấy!

Dân mạng đã bật cười khi nhìn vào bài đăng bởi sự ngược đời của nó. Thời bây giờ, đi ăn khế nhà người khác mà còn "xí phần" ngay từ đầu. Cách anh chàng kia "xí phần" cũng thật sự quá hài hước làm sao.

"Chủ nhà có khi còn hoang mang ai mới là chủ nhà ấy nhỉ. Người trồng cây khế và sở hữu nó còn có khi còn không đề nghị được thẳng tay như thế đâu đấy. Nhưng với tình trạng khế biến mất nhanh chóng như thế thì dù anh Toàn có tha thiết cũng không giữ được quả ấy", một dân mạng bình luận.