Trang mạng barmacode1 vừa đăng tải những hình ảnh mới nhất của tàu Gepard thứ 4 của Hải quân Việt Nam đang nằm trong khoang chứa của tàu vận tải Rolldock Star.

1
Tàu Gepard thứ 4 của Hải quân Việt Nam khi còn đang mang số hiệu thử nghiệm 487.

Theo đó, tàu Rolldock Star đã hoàn tất quá trình đưa tàu Gepard thứ 4 của Việt Nam lên khoang chứa và hiện đang neo đậu cạnh cầu cảng Novorossiysk. Chiếc tàu Gepard cũng đã được sơn lại và bọc kín các khí tài để chuẩn bị cho quá trình vận chuyển về Việt Nam.

Hải quân VN đón liền 2 tàu Gepard hiện đại: Chiếc thứ 4 đã
Hình ảnh tàu Gepard thứ 4 của Việt Nam trên khoang tàu vận tải Rolldock Star.

Như vậy, trong vài ngày tới, tàu Rolldock Star sẽ rời cảng Novorossiysk để bắt đầu chuyến hải trình kéo dài khoảng 1,5 tháng để đưa chiếc tàu Gepard thứ 4 của Việt Nam về nước.

Đây cũng là lần thứ 5, tàu Rolldock Star nhận nhiệm vụ chuyên chở các khí tài hải quân hiện đại của Việt Nam về nước. Trong 3 lần đầu tiên, tàu Rolldock Star đã vận chuyển 3 trong tổng số 6 tàu ngầm kilo của Việt Nam (gồm tàu TP. Hồ Chí Minh, Hải Phòng và Đà Nẵng).

Lần gần đây nhất, tàu Rolldock Star đã thực hiện chuyến hải trình kéo dài 44 ngày để đưa tàu hộ vệ tên lửa Gepard thứ 3 của Việt Nam về nước vào ngày 27/10.

Bạn đang đọc bài viết Hải quân VN đón liền 2 tàu Gepard hiện đại: Chiếc thứ 4 đã 'leo' lên Rolldock Star tại chuyên mục Quân sự của trang Tin Tức Việt Nam. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư bbt@tintuc.vn

Ly Vy / Thời đại