Mưa lớn gây ngập lụt ở Mỹ đã khiến hàng chục siêu xe tại một hầm để xe ở bang Florida chìm trong nước.

Mưa lũ gây ngập gara siêu xe tại Mỹ 

Trong những ngày qua, một cơn bão dữ dội với sức gió gần 72 km/h đã gây ra thiệt hại nặng nề trên khắp bang Florida, Mỹ. Một số tuyến đường của Sunshine State đã xảy ra tình trạng ngập nặng và dự kiến sẽ còn ảnh hưởng nặng nề hơn trong những ngày tới.

Một đoạn video được ghi lại tại đây cho thấy bộ sưu tập siêu xe hàng triệu USD đã bị "ngâm mình" trong nước.

Lu lut Miami,  sieu xe ngap lut,  Ferrari,  Rolls-Royce anh 1

Những siêu xe bị kẹt lại trong gara gồm có Rolls-Royce Cullinan, Chevrolet Corvette Z06, Ferrari 488 Pista Spider, SF90, Mercedes-AMG GT Black Series...

Trong đoạn video do một tài khoản Instagram đăng tải, cho thấy 2 chiếc Rolls-Royce Cullinan, một chiếc Corvette Z06, một chiếc Ferrari 488 Pista Spider, một chiếc SF90 và một chiếc Mercedes-AMG GT Black Series đều chịu thiệt hại nặng nề do ngập nước từ một bãi đỗ xe ngầm ở Miami. Có thể nhìn thấy hàng loạt siêu xe đắt tiền khác cũng gặp tình trạng tương tự.

Chưa có thông tin nào về mức độ thiệt hại của bộ sưu tập trị giá hàng triệu đôla này, nhưng chắc chắn việc sửa chữa sẽ rất tốn kém.

Lu lut Miami,  sieu xe ngap lut,  Ferrari,  Rolls-Royce anh 2

Chiếc Rolls-Royce còn dính nhiều bùn đất.

Trong một diễn biến khác vào đầu tuần này, hình ảnh một tài xế dũng cảm lái xe lao thẳng vào một con phố ngập lụt ở Florida bằng một chiếc Chevrolet Corvette C8 mới đã gây sốc cộng đồng mạng. Chiếc xe thể thao của Mỹ gần như bị ngập hoàn toàn, với mui xe và đèn pha nằm hoàn toàn dưới mặt nước.

Điều thú vị là phần đầu xe được tạo hình mạnh mẽ đã tạo ra hiệu ứng giống như hình cánh cung, giúp hạn chế lượng nước lọt vào cửa hút gió bên hông xe, giúp động cơ V8 6.2L của Corvette có thể hoạt động mạnh mẽ dù bị bao quanh bởi nước.

Lu lut Miami,  sieu xe ngap lut,  Ferrari,  Rolls-Royce anh 3

Hình ảnh chiếc Corvette C8 lao qua đoạn đường ngập nước.

Corvette rõ ràng không được thiết kế để đi trong môi trường ngập nước, nhưng chiếc xe có vẻ đã hoạt động trơn tru. Tuy nhiên, ở cuối đoạn video được lan truyền xuất hiện nước thoát ra từ mặt dưới của cửa xe, do đó chiếc xe đã bị nước xâm nhập vào khoang cabin.

Theo CarThrottle