Israel đã phải hứng chịu một đòn tấn công "chưa từng có" về mức độ nghiêm trọng vào hôm thứ Hai đầu tuần khi Hamas phóng tới 150 quả tên lửa chỉ trong vòng 3 phút.

Các lực lượng kháng chiến của Palestine có trụ sở tại Gaza bắt đầu phóng rocket tấn công sang Israel từ hôm thứ Hai đầu tuần này (10/5), chỉ vài phút sau khi Israel không đáp ứng "tối hậu thư" rút lực lượng khỏi khu vực Nhà thờ Hồi giáo Al-Aqsa.

Quân đội Israel sau đó cũng đã đáp trả bằng một chiến dịch không kích tên lửa ồ ạt nhằm vào Dải Gaza, đồng thời đe dọa phát động một cuộc tấn công toàn diện nếu cần thiết.

Một đại diện cấp cao của Hamas cho biết, chiến lược của Hamas chống lại Israel xoay quanh nguyên tắc: Trả đũa mọi cuộc tấn công của Israel vào Dải Gaza.

Fawzi Barhoum, phát ngôn viên của Hamas chia sẻ trên hãng thông tấn Tasnim của Iran: "Mặt trận Kháng chiến đã thành công trong việc thực hiện chiến thuật đối đầu ngang ngửa với Israel: Pháo kích đáp trả bằng pháo kích, tấn công thành phố đáp trả bằng tấn công thành phố và tên lửa đáp trả bằng tên lửa."

Hamas quật khởi, quyết chiến Israel: Thẳng tay đáp trả, ăn miếng trả miếng - Tel Aviv run sợ! - Ảnh 1.

Một tên lửa phóng từ thành phố Gaza do phong trào Hamas của Palestine kiểm soát sang lãnh thổ Israel ngày 11/5/2021. Ảnh: Sputnik.

Ông Fawzi Barhoum nhấn mạnh, Tel Aviv sẽ bị nã đạn trong trường hợp Gaza bị đánh bom, và việc phá hủy nhà cửa ở Gaza sẽ bị đáp lại bằng thiệt hại vật chất ở Israel.

Phát ngôn viên Fawzi Barhoum cũng cho rằng Israel đã phải hứng chịu một đòn tấn công "chưa từng có" về mức độ nghiêm trọng vào hôm thứ Hai khi Hamas phóng tới 150 quả tên lửa chỉ trong vòng 3 phút.

Ông Barhoum tuyên bố, Hamas sẽ không chùn bước trước những lời đe dọa của Israel về việc tiến hành một cuộc xâm lược trên bộ và biến cuộc xung đột hiện nay thành một cuộc chiến tranh lâu dài.

"Chúng tôi sẵn sàng tiếp tục kháng chiến bất kể nó sẽ diễn ra trong bao lâu. Chính phủ Israel sẽ không thể đạt được bất kỳ mục tiêu nào và sẽ buộc phải quay sang nhờ cậy các quốc gia khác giúp môi giới thỏa thuận ngừng bắn với Hamas, giống như họ đã làm vào năm 2012 và 2014".

"Chúng tôi đã có các cuộc tiếp xúc với Ai Cập, Qatar và Liên Hợp Quốc nhưng chúng tôi đã nói rõ với họ rằng chúng tôi có quyền bảo vệ quê hương của mình và bất kỳ nỗ lực hòa giải nào cũng phải yêu cầu Israel ngừng xâm lược Jerusalem cũng như các vùng khác trên lãnh thổ của chúng tôi", ông Barhoum nhấn mạnh.

"Nếu kẻ thù tiến hành một cuộc tấn công trên bộ vào Dải Gaza, đó sẽ là cơ hội thực sự cho cuộc kháng chiến tiêu diệt quân đội của kẻ thù. Những kẻ chiếm đóng phải biết rằng cán cân sức mạnh ngày nay đã thay đổi, và những kẻ tấn công bất kỳ trẻ em Palestine nào từ Rafah đến Jerusalem sẽ phải chịu trách nhiệm trước quân kháng chiến".

Hamas phóng rocket tấn công nhiều thành phố trọng yếu của Israel trong đêm 15.5.

  • Dải Gaza chìm trong tang thương, nhiều người chết ngay giữa phố
  • Israel tấn công suốt ngày đêm, nhắm vào đường hầm của Hamas
  • Tú Anh / Doanh Nghiệp và Tiếp Thị

    Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/hamas-quat-khoi-quyet-chien-israel-thang-tay-dap-tra-an-mieng-tra-mieng-tel-aviv-run-so-161211605120301998.htm